Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 với tin thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thực hiện tốt các nhiệm vụ sau.

Theo đó, các sở, ban, ngành tổ chức theo dõi, dự báo sớm nguồn cung, nhu cầu hàng hóa. Chuẩn bị tốt các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu để cung ứng sớm, đầy đủ cho nhân dân với giá cả hợp lý, dự trữ hàng hóa bình ổn thị trường dịp trước, trong và sau Tết; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tăng cường các biện pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các bến phà, khu vực lễ hội, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn; Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, du lịch, lễ hội đảm bảo vui tươi, lành mạnh, phù hợp với thuần phong, mỹ tục, phong tục, tập quán và điều kiện thực tế của từng địa bàn để đáp ứng nhu cầu của nhân dân và du khách trong dịp Tết; Tăng cường công tác y tế dự phòng, quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho nhân dân;...

Ngành Nông nghiệp tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, đôn đốc các địa phương xuống giống vụ Đông - Xuân kịp thời vụ; kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh trên cây trồng, trên gia súc, gia cầm trong những ngày Tết. Khuyến cáo người dân thường xuyên thăm đồng, theo dõi dịch bệnh trên lúa trong những ngày trước, trong và sau Tết.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị chủ động giao lưu, thăm hỏi, chúc Tết các đồn biên phòng phía bạn Campuchia để củng cố mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển. Phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động đối ngoại, giải quyết các thủ tục nhanh gọn, tạo thuận lợi cho chính quyền, nhân dân biên giới hai bên qua lại chúc Tết, thăm thân, kiều bào về thăm quê hương và khách du lịch trong dịp Tết cổ truyền...

TVB