An Giang: Hơn 1.000 nông dân được khám chữa bệnh miễn phí

Từ ngày 19 đến ngày 20/8/2017, Hội Nông dân tỉnh phối hợp cùng Cty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời và Quỹ Chăm sóc Sức khỏe tỉnh cùng đoàn Y, Bác sĩ tình nguyện tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.000 bà nông dân tại 02 xã Khánh An và xã Phước Hưng, Huyện An Phú.

KCBenh3

Quang cảnh buổi khám bệnh cho bà còn nghèo

Đến dự buổi khám sức khỏe có ông Nguyễn Minh Đức - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang và bà Huỳnh Thanh Tuyết - Giám đốc Quỹ chăm sóc sức khoẻ tỉnh An Giang thuộc Tập đoàn  Lộc Trời . Bác sĩ Trương Thúy Lam - Trưởng đoàn CLB Bác sĩ tình nguyện tỉnh An Giang cùng các lãnh đạo Ban, Ngành của Huyện và Xã đến tham dự.

Sau 2 ngày làm việc tích cực, đoàn đã thăm khám, kê toa và phát thuốc miễn phí cho 1.000 lượt bà con là các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Khánh An và xã Phước Hưng, huyện An Phú và kiều bào giáp biên giới của nước bạn Campuchia. Trước việc làm đầy ý nghĩa của đoàn, nhiều nông dân của địa phương rất vui mừng phấn khởi và tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Hội Nông dân tỉnh An Giang , Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời và Quỹ chăm sóc sức khỏe tỉnh An Giang cùng đoàn Y, Bác sĩ tình nguyện đã nhiệt tình hỗ trợ và thăm khám cho bà con nông dân.

KCBenh1

Đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ rất lớn đối với bà con nông dân của 2 xã và hy vọng rằng chương trình sẽ được tiếp tục triển khai mở rộng ở các địa phương khác trong thời gian tới. Đó là cảm nhận chung của hơn 1.000 bà con nông dân được khám bệnh và phát thuốc miễn phí, bà con đến khám bệnh có đến 60 - 70% là người cao tuổi già, tuy sức yếu nhưng các cụ đều rất phấn khởi bởi được sự quan tâm của Hội Nông dân tỉnh An và Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời  cùng đoàn Y, Bác sĩ tình nguyện về thăm khám tận tình, chu đáo. Tổng kinh phí cho đợt khám và cấp phát thuốc lần nầy là 130 triệu đồng.

KCBenh2

Nhân dịp nầy đoàn cũng tặng 200 phần quà là cặp học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tron năm học mới đó là niềm động viên lớn giúp các em vượt qua những khó khăn, giúp các em có thêm nghị lực để vươn lên học tập thật tốt. Những việc làm và nghĩa cử cao đẹp đã góp phần bảo vệ sức khỏe cho bà con nông dân giúp bà con an tâm hơn trong cuộc sống và trong sản xuất.

Trường Sang

 • Giải pháp đột phá phát triển du lịch An Giang
  Giải pháp đột phá phát triển du lịch An Giang
  Giải pháp đột phá phát triển du lịch An Giang

  UBND tỉnh An Giang đã ban hành chương trình hành động về phát triển hạ tầng du lịch giai đoạn từ nay đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

 • Liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp
  Liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp
  Liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng đề án "Liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao cho vùng ĐBSCL tại An Giang".

 • Ứng dụng tưới tiết kiệm trên rau, màu, cây ăn trái
  Ứng dụng tưới tiết kiệm trên rau, màu, cây ăn trái
  Ứng dụng tưới tiết kiệm trên rau, màu, cây ăn trái

  Nhằm ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn do tác động của biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng rõ nét. Thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2012 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

 • Kiểm tra chấp hành Điều lệ công đoàn cơ sở Hội Nông dân tỉnh năm 2017
  Kiểm tra chấp hành Điều lệ công đoàn cơ sở Hội Nông dân tỉnh năm 2017
  Kiểm tra chấp hành Điều lệ công đoàn cơ sở Hội Nông dân tỉnh năm 2017

  Chiều ngày 13/11/2017 đồng chí Hà Thị Đường - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động Tỉnh kiểm tra việc chấp hành Điều lệ công đoàn và công tác tài chính, quản lý thu, chi công đoàn cơ sở Hội Nông dân tỉnh từ đầu năm đến nay.

 • Hỗ trợ vốn cho nông dân Thới Sơn
  Hỗ trợ vốn cho nông dân Thới Sơn
  Hỗ trợ vốn cho nông dân Thới Sơn

  Sáng ngày 11/11/2017. Tại xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên. Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang tiến hành giải ngân Dự án "Trồng xoài cát hòa lộc" cho 11 hộ.

 • Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh
  Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh
  Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh

  Sáng 7/11//2017, Đoàn giám sát do ông Đỗ Tấn Kiết, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh (Văn phòng điều phối).

 • Hội Nông dân tỉnh tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam 2017.
  Hội Nông dân tỉnh tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam 2017.
  Hội Nông dân tỉnh tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam 2017.

  Trong những năm gần đây, công tác phổ biên giáo dục pháp luật đã được Đảng và Nhà nước rất quan tâm, coi là nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân...

 • Giải ngân dự án “Trồng cam sành”
  Giải ngân dự án “Trồng cam sành”
  Giải ngân dự án “Trồng cam sành”

  Sáng ngày 03/11/2017. Tại Hội trường UBND xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang tiến hành giải ngân dự án "Trồng cam sành".

 • Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh vừa giải ngân 06 dự án
  Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh vừa giải ngân 06 dự án
  Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh vừa giải ngân 06 dự án

  Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang vừa tổ chức giải ngân cho 06 dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương, theo Quyết định số: 3686 ngày 11 tháng 10 năm 2017 của BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.