An Giang: Hơn 1.000 nông dân được khám chữa bệnh miễn phí

Từ ngày 19 đến ngày 20/8/2017, Hội Nông dân tỉnh phối hợp cùng Cty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời và Quỹ Chăm sóc Sức khỏe tỉnh cùng đoàn Y, Bác sĩ tình nguyện tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.000 bà nông dân tại 02 xã Khánh An và xã Phước Hưng, Huyện An Phú.

KCBenh3

Quang cảnh buổi khám bệnh cho bà còn nghèo

Đến dự buổi khám sức khỏe có ông Nguyễn Minh Đức - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang và bà Huỳnh Thanh Tuyết - Giám đốc Quỹ chăm sóc sức khoẻ tỉnh An Giang thuộc Tập đoàn  Lộc Trời . Bác sĩ Trương Thúy Lam - Trưởng đoàn CLB Bác sĩ tình nguyện tỉnh An Giang cùng các lãnh đạo Ban, Ngành của Huyện và Xã đến tham dự.

Sau 2 ngày làm việc tích cực, đoàn đã thăm khám, kê toa và phát thuốc miễn phí cho 1.000 lượt bà con là các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Khánh An và xã Phước Hưng, huyện An Phú và kiều bào giáp biên giới của nước bạn Campuchia. Trước việc làm đầy ý nghĩa của đoàn, nhiều nông dân của địa phương rất vui mừng phấn khởi và tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Hội Nông dân tỉnh An Giang , Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời và Quỹ chăm sóc sức khỏe tỉnh An Giang cùng đoàn Y, Bác sĩ tình nguyện đã nhiệt tình hỗ trợ và thăm khám cho bà con nông dân.

KCBenh1

Đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ rất lớn đối với bà con nông dân của 2 xã và hy vọng rằng chương trình sẽ được tiếp tục triển khai mở rộng ở các địa phương khác trong thời gian tới. Đó là cảm nhận chung của hơn 1.000 bà con nông dân được khám bệnh và phát thuốc miễn phí, bà con đến khám bệnh có đến 60 - 70% là người cao tuổi già, tuy sức yếu nhưng các cụ đều rất phấn khởi bởi được sự quan tâm của Hội Nông dân tỉnh An và Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời  cùng đoàn Y, Bác sĩ tình nguyện về thăm khám tận tình, chu đáo. Tổng kinh phí cho đợt khám và cấp phát thuốc lần nầy là 130 triệu đồng.

KCBenh2

Nhân dịp nầy đoàn cũng tặng 200 phần quà là cặp học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tron năm học mới đó là niềm động viên lớn giúp các em vượt qua những khó khăn, giúp các em có thêm nghị lực để vươn lên học tập thật tốt. Những việc làm và nghĩa cử cao đẹp đã góp phần bảo vệ sức khỏe cho bà con nông dân giúp bà con an tâm hơn trong cuộc sống và trong sản xuất.

Trường Sang