Đồng chí Nguyễn Văn Trí tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Trong 02 ngày 30-31/01/2018, Hội Nông dân huyện Chợ Mới đã tiến hành Đại hội Đại Biểu Hội Nông dân Chợ Mới lần thứ XI nhiệm kỳ 2018-2023. Hội Nông dân Chợ Mới được chọn tổ chức Đại hội điểm của Hội Nông dân tỉnh An Giang.

DHCM7Quang cảnh Đại hội

Đến dự Đại hội có các đồng chí Bùi Thị Thơm - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban tổ chức Trung Ương Hội Nông dân Việt Nam, Đồng chí Châu Văn Ly - TUV - Chủ Tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Lê Văn Lĩnh - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Phong - TUV - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, cùng Lãnh đạo Hội Nông dân 10 huyện, thị, thành; Lãnh đạo Ban, Ngành huyện và 165 đại biểu đại diện cho 24.981 hội viên nông dân trong toàn huyện đã về dự.

DHCM3 Đồng chí Nguyễn Thanh Phong Bí Thư Huyện ủy Chợ Mới  tặng bức trướng cho Đại hội

Trong 05 năm qua, dưới sự chỉ đạo của BTV Huyện ủy và Hội Nông dân tỉnh, Thường trực Hội Nông dân huyện Chợ Mới đã tích cực vận động cán bộ, hội viên và nông dân trong toàn huyện khắc phục mọi khó khăn, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, đóng góp rất lớn thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Các hoạt động xây dựng, củng cố tổ chức Hội đi vào nề nếp. Hội Nông dân huyện tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền. Đặc biệt, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi được Hội phát động rộng rãi được đông đảo nông dân tham gia hưởng ứng tích cực đã từng bước thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình. Nhiều nông dân đã mạnh đầu tư vốn, phát triển các mô hình kinh tế kết hợp với áp dụng các tiến bộ khoa kỹ thuật vào sản xuất, làm tăng năng suất và sản lượng của các loại cây trồng và vật nuôi. Từ phong trào này đã xuất hiện 18.941 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chiếm 55% so với số hộ nông nghiệp của huyện. Trong đó, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã có 10.512 hộ; cấp huyện 5.172 hộ; cấp tỉnh 3.159 hộ, cấp TW có 98 hộ. Đây là những nhân tố tiêu biểu trong phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của huyện.

DHCM1Đoàn chủ tịch Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức được 2.336 cuộc tuyên truyền với 62.542 lượt người tham dự, qua đó đã vận động mới được 1 tỷ 479 triệu đồng Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp, đảm bảo 100% các cấp hội từ cơ sở đến huyện có Quỹ hỗ trợ nông dân. Nguồn vốn tăng 4 tỷ 214 triệu đồng so cuối năm 2012; đến nay tổng nguồn vốn là 4,393 triệu đồng cho 149 hộ vay, tăng trưởng hàng năm bình quân đạt 233 triệu đồng đạt 466%, các cấp hội đã khai thác được 15 dự án, chương trình, với tổng kinh phí 4 tỷ đồng; tạo điều kiện hỗ trợ, tạo việc làm cho 149 hộ có thu nhập ổn định, vươn lên làm giàu.

DHCM4Đồng chí Bùi Thị Thơm Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban tổ chức Trung Ương Hội Nông dân Việt Nam trao cờ thi đua của Trung Ương cho Hội Nông dân Chợ Mới

Song song với các hoạt động trên, trong những năm qua phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới được Ban thường vụ Hội Nông dân huyện hết sức chú trọng, tổ chức phát động, được đông đảo cán bộ, hội viên và nông dân hưởng ứng tích cực. Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm" nông dân đã đóng góp hàng ngàn ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn; đóng góp tiền để kiên cố hóa kênh mương, bê tông đường giao thông nông thôn hàng chục tỷ đồng và hàng ngàn ngày công.

DHCM5Đồng chí Châu Văn Ly trao bằng khen của BCH Hội Nông dân tỉnh cho cán bộ Hội Nông dân Chợ Mới

Tại đại hội, Hội Nông dân huyện đã bầu 31 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới. Ban chấp hành Hội Nông dân khóa mới họp phiên thứ nhất bầu 9 đồng chí vào Ban thường vụ Hội Nông dân huyện và bầu đồng chí Nguyễn Văn Trí - Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa X giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới khóa XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023

DHCM6Đồng chí Nguyễn Văn Tám - Phó Bí thư thường trực huyện ủy Chợ Mới trao Giấy khen của UBND huyện cho cán bộ Hội Nông dân Chợ Mới

Phát biểu với Đại hội Bí thư Huyện ủy Chợ Mới Nguyễn Thanh Phong mong muốn nông dân Chợ Mới "Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển Bền vững"

TVB