Khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng và thiết kế vườn cây ăn trái

Ngày 16/8/2017, tại xã Vĩnh Phú, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh An Giang phối hợp Hội Nông dân huyện Thoại Sơn tổ chức khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng và thiết kế vườn cây ăn trái.

TS1

Bà Nguyễn Thị Thùy Linh phát biểu khai giảng

Tham dự buổi khai giảng có bà Nguyễn Thị Thùy Linh - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề vã Hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Thoại Sơn, ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Phú và 30 học viên là nông dân trong xã.

Trong thời gian 12 ngày, các học viên sẽ được cung cấp kỹ thuật thiết kế vườn ươm, các phương pháp nhân giống cây ăn quả; kỹ thuật trồng và chăm sóc, phòng và điều trị một số dịch bệnh trên các loại cây ăn quả như: xoài, cam, ổi,.. Đồng thời các học viên sẽ được cung cấp tài liệu học tập trong suốt quá trình học và đối với các học viên thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số sẽ được hỗ trợ chi phí học tập là 30.000đ/người/ngày.

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp tập huấn, bà Nguyễn Thị Thùy Linh - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh mong muốn bà con học viên tham gia lớp tập huấn cố gắng học tập để đạt kết quả cao nhất, sau khi hoàn thành khóa học sẽ áp dụng được các kiến thức vào phát triển các mô hình trồng cây ăn trái, nhằm nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới của địa phương./.

Mỹ Nga