Vĩnh Phú bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng và thiết kế vườn cây ăn trái

Chiều ngày 19/01/2018, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân phối hợp Hội nông dân xã Vĩnh Phú tổ chức bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng và thiết kế vườn cây ăn trái.

BGlop

Qua gần 3 tháng dạy và học, các nông dân được truyền đạt những tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong việc trồng và chăm sóc cây ăn quả để bà con nông dân áp dụng vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng cây ăn quả, giảm chi phí và đặc biệt giảm việc sử dụng hóa chất để bảo vệ môi trường. Hướng dẫn kỹ thuật nhân giống cây ăn quả, cũng như kỹ thuật trồng và chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trong từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của các loại cây ăn quả. Bên cạnh đó, còn được hướng dẫn cách cải tạo vườn tạp, hướng dẫn kỹ thuật quy hoạch và xây dựng vườn cây ăn quả, thiết kế vườn để việc trồng trọt đạt hiệu quả cao nhất.

Sau khi học xong nông dân có thể áp dụng kĩ thuật trên chính mảnh đất của mình nhằm tăng năng suất chất lượng sản phẩm và nâng cao hiệu quả kinh tế. Đồng thời kết thúc lớp học, 30 học viên được cấp giấy chứng nhận nghề./.

Mỹ Nga