Giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân

Sáng ngày 26/4/2017, Hội Nông dân huyện Phú Tân phối hợp với Hội Nông dân thị trấn Chợ Vàm và Hội Nông dân xã Phú An tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân với tổng số tiền 185 triệu đồng.

Tổng nguồn vốn giải ngân đợt này là 185 triệu đồng, trong đó cho 02 hộ trong Tổ hợp tác trồng cam (thị trấn Chợ Vàm) từ nguồn vốn của UBND huyện cấp cho Quỹ HTND huyện hằng năm là 100 triệu đồng và 17 hộ trong Tổ hợp tác ươm cây con (xã Phú An) từ nguồn vốn của Quỹ HTND huyện với số tiền 85 triệu đồng (mỗi hộ 5 triệu đồng).

GiaiNgan

Thời hạn vay là 18 tháng đối với dự án trồng cam (do chu kỳ trồng cam lâu hơn), thời hạn vay 8 tháng đối với dự án ươm cây con, lãi suất 0,7%/tháng. Nguồn Quỹ này giúp giải quyết được một phần về vốn cho hội viên nông dân vay để tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, giúp nông dân xây dựng các mô hình góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

NGaingan

Giải ngân tổ hợp tác ươm cây con

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Trí - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Tân mong muốn các hộ dân trong tổ hợp tác sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và đạt hiệu quả cao. Các hộ vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả vốn và lãi đầy đủ, đúng hạn để tiếp tục luân chuyển cho các hộ hội viên nông dân vay phát triển sản xuất, kinh doanh.

Thùy Trang