Công ty Quang Phát đến làm việc với HTX Phú Thượng về kết quả thực hiện hợp đồng tiêu thụ nếp trong vụ Đông Xuân 2017.

Trước đó, tại xã Phú Thành, Công ty Quang Phát đã có buổi làm việc với HTX Nông nghiệp Phú Thượng để tổng kết, đánh giá lại những mặt làm được và những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện hợp đồng thu mua nếp với nông dân.

Đến dự có ông Đặng Văn Tác - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Tân, bà Huỳnh Thị Bích Huyền - Giám Đốc công ty Quang Phát, ông Trần Tấn Lợi - Bí thư Đảng ủy cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Ban giám đốc HTX Nông nghiệp Phú Thượng.

HTX

Quang cảnh buổi làm việc giữa công ty Quang Phát với địa phương

Theo đó, hợp đồng tiêu thụ nếp giữa Công ty Quang Phát và nông dân được thực hiện vào vụ Đông Xuân năm 2017 với diện tích 87,5 hecta của 65 nông dân. Kết quả, đến thời điểm thu hoạch Công ty Quang Phát và bà con nông dân đã thực hiện đúng theo hợp đồng đã ký ngay từ đầu vụ và giá thu mua của Công ty cao hơn so với giá thị trường (giá thu mua 5.200đ/kg), qua đó Công ty đã thu mua được trên 560 tấn nếp của 58 nông dân. Qua đánh giá giữa Công ty và bà con nông dân bước đầu đã có niềm tin lẫn nhau từ đó đã góp phần mang lại hiệu quả và dần dần thay đổi được tư duy làm ăn cũ của nông dân. Tuy nhiên vẫn còn một số nông dân chưa đặt niềm tin vào Công ty, dẫn đến một số hộ bán sản phẩm ra bên ngoài.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Đặng Văn Tác đã ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực của Công ty Quang Phát trong thực hiện hợp đồng tiêu thụ nếp với nông dân, đây được xem là bước khởi đầu cho sự thay đổi dần tư duy làm ăn nhỏ lẻ của nông dân và hướng tới làm ăn theo hướng hàng hóa gắn giữa sản xuất với tiêu thụ. Và qua đó cũng mong rằng trong vụ Hè Thu tới đây, Công ty, bà con nông dân và HTX Nông nghiệp Phú Thượng sẽ tiếp tục cùng nhau ký kết hợp đồng, góp phần đưa chuỗi liên kết và tiêu thụ sản phẩm ngày càng mang lại hiệu quả./.

Thanh Sang