Cảm nhận về nét đẹp ngày Tết cổ truyền của dân tộc

Tết cổ truyền là nét đẹp văn hóa của mỗi dân tộc; những nét đẹp văn hóa của ngày Tết cổ truyền Việt Nam theo thời gian cũng có nhiều thay đổi nhưng vẫn giữ lại những nét đẹp truyền thống và ngày càng được gìn giữ và phát huy.

Tết đến gần, những cảm nhận về ngày Tết cổ truyền của dân tộc vô cùng nồng nàn và da diết trong tâm khảm của mỗi con người Việt Nam.

Quan tâm chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn là một phần trong chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta; đồng thời là niềm tin, sức mạnh để người nghèo vươn lên trong cuộc sống, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống của dân tộc, mỗi khi tết đến, xuân về. Sự quan tâm, sẻ chia của Mặt trận và đoàn thể các cấp đã góp phần cùng cấp ủy địa phương chăm lo cho người nghèo để họ có niềm vui trọn vẹn hơn.

Năm nào cũng vậy, cứ vào thời điểm này, khắp nơi trong tỉnh lại diễn ra nhiều hoạt động chăm lo như: trao nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn…; mỗi ngày qua đi, từng chuyến hàng lần lượt đến với các gia đình, tạo thêm niềm vui và nụ cười  không chỉ của riêng các hộ nghèo mà ngay cả trên môi của những người tham gia các hoạt động này. Mỗi phần quà đến với người nghèo không chỉ ấm lòng người nhận, vui lòng người cho, mà còn tô đậm thêm truyền thống, đạo lý " tương thân tương ái", " lá lành đùm lá rách" cao đẹp của dân tộc.

Dinh Thanh-TS

Hội Nông dân tỉnh là thành viên của Ủy ban mặt trận tổ quốc đã chủ động chăm cho Tết cho hội viên nông dân khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại 05 huyện gồm Tri Tôn, Thoại Sơn, Phú Tân, An Phú, Chợ Mới, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng từ nguồn vận động các doanh nghiệp, nông dân giỏi là doanh nghiệp trong tỉnh. Ngoài ra Hội Nông dân tỉnh còn thăm hỏi, chúc tết 11 nông dân giỏi là doanh nhân, chủ trang trại thành đạt của tỉnh với số tiền trên 1,2 tỷ đồng.

Hiep xuong

dang vinh gia tri ton 2

Với quan điểm chỉ đạo chung của Tỉnh ủy, tập trung các nguồn lực để chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo…Do vậy với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh; Tết này, hứa hẹn mùa xuân no ấm, rộn ràng niềm vui sẽ tràn ngập trên quê hương Bác Tôn kính yêu.

"Sống trong đời sống cần có một tấm lòng để yêu thương là vậy!"

Thùy Linh.