Sẵn sàng cho Phiên chợ Hợp Nông

Ban Tổ chức (BTC) Phiên chợ Hợp Nông cho biết mọi công tác cho ngày khai mạc đã được chuẩn bị sẵn sàng. Phiên chợ Hợp Nông được kỳ vọng là cầu nối cho các sản phẩm nông sản địa phương trên bước đường chinh phục thị trường trong, ngoài tỉnh.

Theo kế hoạch, Phiên chợ Hợp Nông đầu tiên sẽ được khai mạc vào ngày 9-9-2017 tại số 2A, Ngô Gia Tự, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên. Dự kiến, 18 phiên chợ sẽ được tổ chức từ tháng 9-2017 đến tháng 12-2017 vào các ngày thứ 7 mỗi tuần (từ 6 giờ đến 16 giờ hàng ngày). Phiên chợ có quy mô 20 - 25 kệ mỗi tuần và thực hiện luân phiên giữa các mặt hàng. Sản phẩm chủ yếu được giới thiệu tại phiên chợ là hàng nông sản của Hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp (DN) và cơ sở làng nghề cùng đặc sản địa phương, như: Khô cá lóc, tung lò mò (lạp xưởng bò), nếp Phú Tân, xoài Chợ Mới, mũ trôm, các mặt hàng rau an toàn…

PhienCho

Quang cảnh buổi họp BTC Phiên chợ Hợp Nông

Với yêu cầu chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư phối hợp Liên minh HTX xây dựng kế hoạch bày trí, dàn dựng kệ trưng bày mang tính thẩm mỹ cao, tạo được trực quan tốt cho người dân khi tham quan phiên chợ. Tổng thể phiên chợ được trang trí hài hòa, tạo được vẻ mỹ quan từ lối vào cho đến các khu vực bố trí sản phẩm. Mỗi DN, HTX và cơ sở sản xuất được bố trí 1 kệ trưng bày sản phẩm có 3 tầng. Tùy theo mặt hàng mà đơn vị tham gia sắp xếp vị trí các kệ cho cân xứng và hợp lý.

Bên cạnh việc trưng bày tại gian hàng của mình, các đơn vị tham gia còn được BTC tạo điều kiện quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng thông qua khu vực giới thiệu chung. Theo đó, mỗi tuần sẽ có 1 DN được tổ chức các hoạt động tương tác với khách tham quan, như: Cho dùng thử sản phẩm, tư vấn, giới thiệu về mặt hàng mình trưng bày tại phiên chợ… Thông qua hoạt động này, DN, HTX và những cơ sở sản xuất tham gia phiên chợ sẽ có điều kiện mang những thông tin đầy đủ về sản phẩm cung cấp cho người tiêu dùng, góp phần khẳng định thương hiệu, tạo được niềm tin trên thị trường.

Trước đây, công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm của các DN, HTX còn hạn chế, hàng hóa chưa được truy xuất nguồn gốc, chưa tạo ra sự tin tưởng của người tiêu dùng. Vì vậy, Phiên chợ Hợp Nông sẽ là nơi tập hợp sản phẩm nông sản an toàn của các DN, HTX, các cơ sở sản xuất để quảng bá đến người tiêu dùng, hướng tới xây dựng HTX kiểu mới. Đây là hoạt động nhằm thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về Đề án đổi mới phát triển HTX, tổ hợp tác trong nông nghiệp tỉnh An Giang giai đoạn 2017 - 2020.

Sau khi tham gia Phiên chợ Hợp Nông hàng tuần, các DN sẽ được bày trí sản phẩm tại showroom của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư. Thời gian qua, khá nhiều đoàn khách tham quan khi ghé qua showroom đều có nhu cầu tìm mua đặc sản An Giang. Vì vậy, hoạt động này giúp cho các đơn vị tham gia phiên chợ quảng bá sản phẩm hiệu quả hơn. Ngoài ra, việc gửi sản phẩm tại showroom sẽ giúp cho DN, HTX và cơ sở sản xuất tiết kiệm được chi phí, công sức vận chuyển hàng hóa khi tham gia các phiên chợ dịp cuối tuần.

Để phiên chợ được đông đảo người dân biết đến, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bao gồm việc đưa thông tin trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị, Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang và các phương tiện truyền thông, như: Thông tấn Xã Việt Nam (Cơ quan Thường trú tại An Giang), Báo An Giang và Đài Phát thanh của các phường trên địa bàn TP. Long Xuyên. Ngoài ra, việc thiết kế các Profile, poster, áp phích, bandrole giới thiệu phiên chợ được chủ động thực hiện trước ngày khai mạc nhằm thu hút sự chú ý của người dân. Bên cạnh đó, công tác bố trí bãi xe, khu vực trưng bày các gian hàng cũng được BTC quan tâm, đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự để người dân yên tâm tham quan phiên chợ.

Trong buổi họp BTC chuẩn bị cho phiên chợ, đã có 20 đơn vị đăng ký tham gia và bốc thăm xác định vị trí gian hàng. Đa số các DN, HTX, cơ sở sản xuất đều ủng hộ hoạt động của phiên chợ bởi tác dụng tích cực của nó trong việc quảng bá các loại đặc sản tỉnh nhà. Sau 3 phiên chợ đầu tiên, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư cùng Liên minh HTX và các đơn vị tham gia sẽ tổ chức họp rút kinh nghiệm, đánh giá kết quả thực hiện nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, hướng đến thành công chung của Phiên chợ Hợp Nông. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày khai mạc đã sẵn sàng.

Theo: baoangiang.com.vn

 • Giải pháp đột phá phát triển du lịch An Giang
  Giải pháp đột phá phát triển du lịch An Giang
  Giải pháp đột phá phát triển du lịch An Giang

  UBND tỉnh An Giang đã ban hành chương trình hành động về phát triển hạ tầng du lịch giai đoạn từ nay đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

 • Liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp
  Liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp
  Liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng đề án "Liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao cho vùng ĐBSCL tại An Giang".

 • Ứng dụng tưới tiết kiệm trên rau, màu, cây ăn trái
  Ứng dụng tưới tiết kiệm trên rau, màu, cây ăn trái
  Ứng dụng tưới tiết kiệm trên rau, màu, cây ăn trái

  Nhằm ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn do tác động của biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng rõ nét. Thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2012 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

 • Kiểm tra chấp hành Điều lệ công đoàn cơ sở Hội Nông dân tỉnh năm 2017
  Kiểm tra chấp hành Điều lệ công đoàn cơ sở Hội Nông dân tỉnh năm 2017
  Kiểm tra chấp hành Điều lệ công đoàn cơ sở Hội Nông dân tỉnh năm 2017

  Chiều ngày 13/11/2017 đồng chí Hà Thị Đường - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động Tỉnh kiểm tra việc chấp hành Điều lệ công đoàn và công tác tài chính, quản lý thu, chi công đoàn cơ sở Hội Nông dân tỉnh từ đầu năm đến nay.

 • Hỗ trợ vốn cho nông dân Thới Sơn
  Hỗ trợ vốn cho nông dân Thới Sơn
  Hỗ trợ vốn cho nông dân Thới Sơn

  Sáng ngày 11/11/2017. Tại xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên. Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang tiến hành giải ngân Dự án "Trồng xoài cát hòa lộc" cho 11 hộ.

 • Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh
  Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh
  Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh

  Sáng 7/11//2017, Đoàn giám sát do ông Đỗ Tấn Kiết, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh (Văn phòng điều phối).

 • Hội Nông dân tỉnh tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam 2017.
  Hội Nông dân tỉnh tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam 2017.
  Hội Nông dân tỉnh tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam 2017.

  Trong những năm gần đây, công tác phổ biên giáo dục pháp luật đã được Đảng và Nhà nước rất quan tâm, coi là nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân...

 • Giải ngân dự án “Trồng cam sành”
  Giải ngân dự án “Trồng cam sành”
  Giải ngân dự án “Trồng cam sành”

  Sáng ngày 03/11/2017. Tại Hội trường UBND xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang tiến hành giải ngân dự án "Trồng cam sành".

 • Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh vừa giải ngân 06 dự án
  Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh vừa giải ngân 06 dự án
  Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh vừa giải ngân 06 dự án

  Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang vừa tổ chức giải ngân cho 06 dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương, theo Quyết định số: 3686 ngày 11 tháng 10 năm 2017 của BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.