Hội Nông dân An Giang tham gia thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội

Thiết thực chung tay chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường, vừa qua Hội Nông dân tỉnh đã trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế và tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học "A" Mỹ Hội Đông của huyện Chợ Mới.

Tao BHXH Dang

Ông Châu Văn Ly - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh người (thứ 3) bên trái qua

Đến tham dự buổi trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế và tập có Ông Châu Văn Ly - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang, Ông Nguyễn Hữu Trí - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới, Ông Phạm Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hội Đông, các ban ngành đoàn thể xã, giáo viên trường Tiểu học A Mỹ Hội Đông và các em học sinh nghèo hiếu học.

Trao BHXH

Tại buổi lễ, Hội Nông dân tỉnh An Giang đã tặng 25 thẻ Bảo hiểm y tế cho 25 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 có hoàn cảnh có khăn và tặng 1.000 quyển tập cho nhà trường để trao cho các em các khối lớp có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá trên 17.285.000 đồng. Dịp nầy, Hội Nông dân huyện Chợ Mới trao 05 xuất học bổng cho các em tương ứng với số tiền là 2.500.000 đồng là con em hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn trong vùng bị sạt lở tại trường Tiểu học A Mỹ Hội Đông của huyện Chợ Mới. Đây là việc làm rất thiết thực và đầy ý nghĩa giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tốt hơn. góp phần cải thiện sức khỏe bản thân và yên tâm học tập.

Trao Nha1

Song song đó trong thời gian qua Hội Nông dân tỉnh An Giang đã kết hợp các Ban ngành các Tập đoàn, Cty, các Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh các chính sách an sinh xã hội một cách hiệu quả và thiết thực như: Tổ chức đoàn đến 05 đồn biên phòng trao tặng gần 04 tấn lúa giống xác nhận, trị giá 47,5 triệu đồng cho 33 cán bộ, hội viên, nông dân là bộ đội xuất ngũ đang sinh sống và sản xuất địa bàn giáp biên giới phục vụ sản xuất vụ Hè Thu 2017; vận động Cty Cổ phẩn SX-TM-DV Ngọc Tùng tài trợ 4.800 tấm tol (khổ 3m x 0,9m/tấm) trị giá 800 triệu đồng để hỗ trợ lợp máy và dừng vách cho 120 gia đình nông dân, bộ đội phục viên giáp tuyến biên giới khó khăn về nhà ở tại 05 huyện, thị, thành phố: Tp Châu Đốc, Tx Tân Châu, Tri Tôn, Tịnh Biên và An Phú.

BHXH1

Ngoài ra, Hôi còn vận động Công ty Tập đoàn Lộc Trời hỗ trợ khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 nông dân nghèo gia đình chính sách và hỗ trợ 300 cặp học sinh tặng cho con em hội viên nông dân tại 03 xã: Phước Hưng - Khánh An huyện An Phú với tổng số tiền trên 150 triệu đồng. Vận động Hội Nông dân tỉnh Bình Dương trao tặng 03 căn nhà bộ đội phục viên và hội viên nông dân nghèo xã nông thôn mới Định Thành, Thoại Sơn và Vĩnh Gia, Tri Tôn số tiền 120 triệu đồng. Triển khai và xây dựng mô hình chứa rác thải sinh hoạt cho nông dân tại Định Thành, huyện Thoại Sơn. Hội Nông dân tỉnh đã trang bị 119 thùng rác, 16 thùng xử lý rác bằng men vi sinh, 32kg nấm Tricodetma, 01 chiếc xe thu gom rác, 02 bộ đồ bảo hộ lao động với tổng kinh phí hơn 158 triệu đồng. Ngoài ra Hội Nông dân tỉnh còn hỗ trợ thêm 100 thùng rác với kinh phí 23,5 triệu đồng, hỗ trợ 1 căn nhà cho hộ nghèo 30 triệu đồng.

Trao BHXH 1

Theo kế hoạch trong tháng 10/2017 Hội Nông dân tỉnh sẽ tiếp tục triển khai và trao 320 thẻ bảo hiểm y tế cho các con em hội viên nông dân là học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 15 xã Nông thôn mới của tỉnh (trong đó có 12 xã nông thôn mới 2017, hai xã đã được công nhận năm 2015, 2016 và một xã đăng ký 2018) với giá trị 492.000đồng/thẻ với tổng số tiền trên 150.000.000 triệu đồng. Số tiền trên từ nguồn phát động cán bộ hội viên nông dân trong toàn tỉnh đóng góp.

Trao CapHS

Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, với mong muốn giúp đỡ các hội viên nông dân và các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn được yên tâm về điều kiện chăm sóc sức khỏe điều kiện về học tập và nhà ở để ổn định trong học tập, trong đời sống . Hội Nông dân tỉnh An Giang sẽ tiếp tục đồng hành với các Tập đoàn , Công ty, Doanh nghiệp, Các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh việc triển khai các chính sách an sinh xã hội một cách hiệu quả và thiết thực, cùng nhau chung tay vì cộng đồng, vì thế hệ tương lai, qua những việc làm và nghĩa cử cao đẹp đã góp phần giúp cho con em và bà con nông dân an tâm hơn trong học tập và đời sống và trong sản xuất góp phần cùng với địa phương hoàn thành 19 tiêu chí trong  xây dựng nông thôn mới ngày càng được khởi sắc

Trường Sang

 • Cảm nhận về nét đẹp ngày Tết cổ truyền của dân tộc
  Cảm nhận về nét đẹp ngày Tết cổ truyền của dân tộc
  Cảm nhận về nét đẹp ngày Tết cổ truyền của dân tộc

  Tết cổ truyền là nét đẹp văn hóa của mỗi dân tộc; những nét đẹp văn hóa của ngày Tết cổ truyền Việt Nam theo thời gian cũng có nhiều thay đổi nhưng vẫn giữ lại những nét đẹp truyền thống và ngày càng được gìn giữ và phát huy.

 • Hội Nông dân tỉnh thăm hỏi, chúc tết hội viên - nông dân nghèo
  Hội Nông dân tỉnh thăm hỏi, chúc tết hội viên - nông dân nghèo
  Hội Nông dân tỉnh thăm hỏi, chúc tết hội viên - nông dân nghèo

  Nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái, chia sẽ động viên, ủng hộ giúp đỡ hội viên - nông dân nghèo có điều kiện vui xuân đón tết dịp Xuân Mậu Tuất năm 2018

 • Họp mặt nông dân giỏi năm 2018
  Họp mặt nông dân giỏi năm 2018
  Họp mặt nông dân giỏi năm 2018

  Sáng ngày 08/02/2018, Hội Nông dân tỉnh tổ chức buổi hợp mặt và chúc tết nông sản xuất - kinh doanh giỏi, doanh nhân nông thôn, với chủ đề "Chào năm mới 2018, Nông dân An Giang cùng nhau khởi nghiệp"

 • Nông dân Chợ Mới “Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển Bền vững”
  Nông dân Chợ Mới “Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển Bền vững”
  Nông dân Chợ Mới “Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển Bền vững”

  Đại hội đại biểu Hội Nông dân Chợ Mới lần thứ XI nhiệm kỳ 2018-2023 đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên nông dân đoàn kết, năng động, sáng tạo,... quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân Chợ Mới lần thứ XI nhiệm kỳ 2018-2013

 • Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thanh Phong tại Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Mới lần thứ XI, nhiệm kỳ (2018-2023)
  Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thanh Phong tại Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Mới lần thứ XI, nhiệm kỳ (2018-2023)
  Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thanh Phong tại Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Mới lần thứ XI, nhiệm kỳ (2018-2023)

  Trong không khí ấm áp, phấn khởi và tràn đầy niềm vui trước sự kiện Mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tất 2018 và kỹ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN và kỹ niệm 50 năm cuộc tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

 • Phát phát biểu chỉ đạo của đồng chí Châu Văn Ly tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Mới
  Phát phát biểu chỉ đạo của đồng chí Châu Văn Ly tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Mới
  Phát phát biểu chỉ đạo của đồng chí Châu Văn Ly tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Mới

  Đồng chí Châu Văn Ly - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam - Tỉnh Ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo Đại hội điểm Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Mới lần thứ XI, nhiệm kỳ (2018-2023).

 • Đồng chí Nguyễn Văn Trí tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
  Đồng chí Nguyễn Văn Trí tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
  Đồng chí Nguyễn Văn Trí tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

  Trong 02 ngày 30-31/01/2018, Hội Nông dân huyện Chợ Mới đã tiến hành Đại hội Đại Biểu Hội Nông dân Chợ Mới lần thứ XI nhiệm kỳ 2018-2023. Hội Nông dân Chợ Mới được chọn tổ chức Đại hội điểm của Hội Nông dân tỉnh An Giang.

 • Quyết liệt tổ chức sản xuất theo chuỗi
  Quyết liệt tổ chức sản xuất theo chuỗi
  Quyết liệt tổ chức sản xuất theo chuỗi

  Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia cũng như lãnh đạo Bộ NN-PTNT để nâng cao giá trị nông sản Việt trên thị trường thế giới.

 • Tổng kết hoạt động Chi bộ Khối sự nghiệp năm 2017
  Tổng kết hoạt động Chi bộ Khối sự nghiệp năm 2017
  Tổng kết hoạt động Chi bộ Khối sự nghiệp năm 2017

  Trước đó, ngày 19/01/2018 Chi bộ Khối sự nghiệp trực thuộc Hội Nông dân Tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và phát triển đảng viên mới. Ông Lê Hùng Cường - Phó Bí thư - Chủ Nhiệm ủy Ban kiểm tra Đảng bộ cơ quan Hội Nông dân tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.