Điều tra thực trạng, xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng loại thủy sản tại An Giang

Nhằm đề xuất các giải pháp có cơ sở khoa học trong việc tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên, nông dân ứng dụng có hiệu quả công nghệ sinh học vào trong nuôi trồng một số loại thủy sản có giá trị kinh tế cao...

Vừa qua, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do đồng chí Ngô Văn Hùng - Phó trưởng ban Tuyên Huấn cùng các đồng chí trong đoàn phối hợp cùng Ban Kinh tế và Ban Tuyên Giáo Hội Nông dân tỉnh An Giang tổ chức tập huấn hướng dẫn cho 19 cộng tác viên, về các bước trình tự của phiếu điều tra thực hiện dự án "Điều tra thực trạng, kiến nghị giải pháp xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng một số loại thủy sản có giá trị kinh tế cao, thích ứng với biến đổi khí hậu ở đồng bằng sông Cửu Long"

KS

Quang cảnh buổi tập huấn

Qua đó tiến hành điều tra, khảo sát tại 02 xã Khánh Hòa và Mỹ Phú của huyện Châu Phú là xã có phong trào nông dân và công tác Hội Nông dân khá trở lên, là xã có nuôi trồng thủy sản hàng hóa khá, người nông dân đã tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học vào nuôi cá tra, cá basa, tôm càng xanh,… nhất là áp dụng công nghệ sinh học, công nghệ cao; đã và đang xây dựng được các mô hình nuôi trồng thủy sản có hiệu quả kinh tế cao, phát triển bền vững.

Đoàn đã phỏng vấn trực tiếp bằng phiếu hỏi đối với 280 hộ nông dân trên địa bàn 02 xã và phỏng vấn bằng phiếu hỏi đối với cán bộ là lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể  của 02 xã. Số lượng  50 người với các câu hỏi điều tra xoay quanh các vấn đề về thực trạng, kiến nghị giải pháp xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng một số loại thủy sản có giá trị kinh tế cao, thuận lợi khó khăn trong sản xuất chăn nuôi,: ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản và sản xuất nông nghiệp; chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu; Chương trình xây dựng nông thôn mới...

Để từ đó có cơ sở khoa học cho việc đề xuất các giải pháp và trong việc tuyên truyền, vận động, hỗ trợ cho hội viên, nông dân ứng dụng có hiệu quả công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản có giá trị kinh tế cao, ứng với biến đổi khí hậu ở Đồng Bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh An Giang nói riêng được thuận lợi và hiệu quả cao và phát triển bền vững hơn trong thời gian tới.

Trường Sang

 • Cảm nhận về nét đẹp ngày Tết cổ truyền của dân tộc
  Cảm nhận về nét đẹp ngày Tết cổ truyền của dân tộc
  Cảm nhận về nét đẹp ngày Tết cổ truyền của dân tộc

  Tết cổ truyền là nét đẹp văn hóa của mỗi dân tộc; những nét đẹp văn hóa của ngày Tết cổ truyền Việt Nam theo thời gian cũng có nhiều thay đổi nhưng vẫn giữ lại những nét đẹp truyền thống và ngày càng được gìn giữ và phát huy.

 • Hội Nông dân tỉnh thăm hỏi, chúc tết hội viên - nông dân nghèo
  Hội Nông dân tỉnh thăm hỏi, chúc tết hội viên - nông dân nghèo
  Hội Nông dân tỉnh thăm hỏi, chúc tết hội viên - nông dân nghèo

  Nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái, chia sẽ động viên, ủng hộ giúp đỡ hội viên - nông dân nghèo có điều kiện vui xuân đón tết dịp Xuân Mậu Tuất năm 2018

 • Họp mặt nông dân giỏi năm 2018
  Họp mặt nông dân giỏi năm 2018
  Họp mặt nông dân giỏi năm 2018

  Sáng ngày 08/02/2018, Hội Nông dân tỉnh tổ chức buổi hợp mặt và chúc tết nông sản xuất - kinh doanh giỏi, doanh nhân nông thôn, với chủ đề "Chào năm mới 2018, Nông dân An Giang cùng nhau khởi nghiệp"

 • Nông dân Chợ Mới “Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển Bền vững”
  Nông dân Chợ Mới “Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển Bền vững”
  Nông dân Chợ Mới “Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển Bền vững”

  Đại hội đại biểu Hội Nông dân Chợ Mới lần thứ XI nhiệm kỳ 2018-2023 đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên nông dân đoàn kết, năng động, sáng tạo,... quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân Chợ Mới lần thứ XI nhiệm kỳ 2018-2013

 • Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thanh Phong tại Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Mới lần thứ XI, nhiệm kỳ (2018-2023)
  Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thanh Phong tại Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Mới lần thứ XI, nhiệm kỳ (2018-2023)
  Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thanh Phong tại Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Mới lần thứ XI, nhiệm kỳ (2018-2023)

  Trong không khí ấm áp, phấn khởi và tràn đầy niềm vui trước sự kiện Mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tất 2018 và kỹ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN và kỹ niệm 50 năm cuộc tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

 • Phát phát biểu chỉ đạo của đồng chí Châu Văn Ly tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Mới
  Phát phát biểu chỉ đạo của đồng chí Châu Văn Ly tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Mới
  Phát phát biểu chỉ đạo của đồng chí Châu Văn Ly tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Mới

  Đồng chí Châu Văn Ly - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam - Tỉnh Ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo Đại hội điểm Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Mới lần thứ XI, nhiệm kỳ (2018-2023).

 • Đồng chí Nguyễn Văn Trí tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
  Đồng chí Nguyễn Văn Trí tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
  Đồng chí Nguyễn Văn Trí tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Mới, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

  Trong 02 ngày 30-31/01/2018, Hội Nông dân huyện Chợ Mới đã tiến hành Đại hội Đại Biểu Hội Nông dân Chợ Mới lần thứ XI nhiệm kỳ 2018-2023. Hội Nông dân Chợ Mới được chọn tổ chức Đại hội điểm của Hội Nông dân tỉnh An Giang.

 • Quyết liệt tổ chức sản xuất theo chuỗi
  Quyết liệt tổ chức sản xuất theo chuỗi
  Quyết liệt tổ chức sản xuất theo chuỗi

  Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia cũng như lãnh đạo Bộ NN-PTNT để nâng cao giá trị nông sản Việt trên thị trường thế giới.

 • Tổng kết hoạt động Chi bộ Khối sự nghiệp năm 2017
  Tổng kết hoạt động Chi bộ Khối sự nghiệp năm 2017
  Tổng kết hoạt động Chi bộ Khối sự nghiệp năm 2017

  Trước đó, ngày 19/01/2018 Chi bộ Khối sự nghiệp trực thuộc Hội Nông dân Tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và phát triển đảng viên mới. Ông Lê Hùng Cường - Phó Bí thư - Chủ Nhiệm ủy Ban kiểm tra Đảng bộ cơ quan Hội Nông dân tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.