Chủ trương – chính sách

An Giang: Trợ cấp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

03/01/2020 09:48

Ngày 31-12, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ký ban hành quyết định số 3214/QĐ-UBND về việc trợ cấp cho cán bộ, công chức, viên chức,... và kinh phí đi thăm chúc Tết Canh Tý năm 2020.

Theo đó, mức chi trợ cấp 800.000 đồng/người cho cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể và các đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh, huyện, thị xã, thành phố; cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và cán bộ chuyên trách công tác giảm nghèo thuộc 38 xã khó khăn, đặc biệt khó khăn trong tỉnh; người có công với cách mạng và thân nhân; người đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng theo quy định, người đang hưởng chế độ bảo hiểm xã hội…

Mức chi trợ cấp 450.000 đồng/người cho các đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp thường xuyên tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh; đang được nuôi dưỡng tập trung tại các Trung tâm nuôi dưỡng, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trường Trẻ em khuyết tật và Cơ sở Điều trị cai nghiện ma túy tỉnh.

UBND tỉnh đề nghị mỗi huyện, thị xã, thành phố chi tối thiểu 120 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo và cận nghèo tại địa phương trong dịp Tết. Đối với các hộ thuộc khu vực bị sạt lở, yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố quan tâm tập trung ưu tiên nguồn lực (nguồn ngân sách, nguồn vận động,…) để hỗ trợ các hộ được vui xuân đón Tết.

TVB
Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng năm 2020