Chủ trương – chính sách

Tân Châu: Tuyên truyền, tư vấn và cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế lưu động cho bà con nông dân tại xã Lê Chánh.

06/06/2018 08:35

Trước đó ngày 03/06/2018, Bảo hiểm xã hội ( BHXH ) thị xã Tân Châu phối hợp cùng UBND xã Lê Chánh tổ chức buổi tuyên truyền, tư vấn và cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế ( BHYT ) lưu động cho bà con nông dân trên địa bàn xã.

Tại buổi tuyên truyền, bà con nông dân được nghe chuyên viên BHXH thị xã triển khai về quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia BHYT, mức đóng BHYT từng cá nhân trong hộ gia đình, cụ thể từ người thứ 2 đến người thứ 5 giảm dần mức đóng tương ứng bằng 70%, 60%, 50% và 40% mức đóng của người thứ nhất; Hướng dẫn tuyến khám chữa bệnh đối với người tham gia BHYT.  

Bên cạnh đó, buổi tuyên truyền còn được nghe các ý kiến của bà con nông dân xoay quanh một số vấn đề về tuyến khám chữa bệnh, mức đóng BHYT. Các ý kiến của bà con nông dân được Tổ tư vấn BHXH thị xã giải trình những vấn đề cần thắc mắc mà bà con quan tâm. Nhân dịp này, BHXH thị xã Tân Châu tổ chức bốc thăm tặng 05 thẻ BHYTcho bà con nông dân tại 02 ấp Vĩnh Thạnh 1 và Vĩnh Thạnh 2, 

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cho bà con nông dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHYT, từ đó góp phần tích cực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, hướng đến mục tiêu BHYT toàn dân.

Hữu Hậu
Chi tổ hội nghề nghiệp xã Ô Long Vĩ - Châu Phú