Hoạt động Hội

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội

30/05/2019 10:35

Chiều ngày 29/5/2019, tại Hội trường Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân trực thuộc Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội.

Đây là lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội đầu tiên được Trường cán bộ Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cho 67 học viên là cán bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở tham dự. Sau thời gian 1 tháng học tập với tinh thần tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội đã hoàn thành chương trình học tập theo đúng kế hoạch đề ra.

Tham dự lễ bế giảng có Ths. Nguyễn Văn Sinh-Phó Hiệu trưởng trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam, Ths. Nguyễn Sỹ Hùng-Trưởng phòng Đào tạo trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam, đồng chí Châu Văn Ly-UVBTV Trung ương Hội Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang, đồng chí Lê Văn Lĩnh-Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, cùng các đồng chí Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh và học viên tham dự lớp học.

Sau 01 tháng học tập, học viên được nghiên cứu 25 chuyên đề thuộc 3 phần, gồm:

Phần I: Gồmmột số chuyên đề lý luận về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, phần học này trang bị cho học viên nắm được những quan điểm cơ bản của Chủ Nghĩa Mác - Lênin, Chủ tịch Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng Cộng Sản Việt Nam về nông dân, công tác vận động nông dân và những kiến thức cơ bản về quản lý kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Phần II: Trang bị cho học viên những kiến thức về nghiệp vụ công tác chuyên môn của Hội như: công tác xây dựng tổ chức Hội; công tác vận động nông dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Hội Nông dân Việt Nam với việc thực hiện quy chế giám sát và phản biện xã hội…

Phần III: về kỹ năng công tác Hội. Trong phần học này, học viên được trang bị và rèn luyện những kỹ năng cơ bản về giao tiếp hành chính, diễn thuyết trước công chúng, kỹ năng lãnh đạo quản lý, kỹ năng hoà giải, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân.

Trong quá trình học tập, đa số học viên đã nghiêm túc chấp hành nội quy lớp học, tinh thần học tập nghiêm túc, chú ý nghe giảng, tích cực phát biểu thảo luận làm rõ nội dung bài giảng gắn, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, gắn lý thuyết với thực tiễn công tác Hội tại địa phương. Chương trình của khóa học được thiết kế một các khoa học, đảm bảo học đi đôi với hành, gắn lý luận với thực tiễn. Sau khi được trang bị kiến thức về lý thuyết, các đồng chí học viên đã được thực hành rèn luyện kỹ năng có sự đánh giá, rút kinh nghiệm của các học viên trong lớp và giảng viên hướng dẫn. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức lớp học cũng đã dành thời gian cho học viên đi thăm quan, nghiên cứu thực tế mô hình ở địa phương, như mô hình sản xuất hoa lan và rau sạch an toàn.

Chất lượng khóa học được đánh giá thông qua các bài kiểm tra và thi cuối khóa. Với kết quả 100% các đồng chí đạt kết quả khá, giỏi và được Trường cán bộ Hội Nông dân cấp chứng chỉ.


Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Châu Văn Ly với hy vọng sau khóa bồi dưỡng này, các đồng chí học viên tiếp tục vận dụng sáng tạo nội dung các bài giảng đã lĩnh hội được, tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp và phong cách làm việc, nâng cao chất lư­ợng, hiệu quả công việc để để đưa công tác Hội và phong trào nông dân có những bước chuyển biến tích cực hơn nữa, đóng góp thiết thực, hiệu quả vào sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp, nông dân, nông thôn của nước ta nói chung và của tỉnh An Giang nói riêng.

Nhựt Quang.