Hoạt động Hội

Khai mạc phiên chợ Nông sản an toàn tỉnh An Giang

17/05/2019 09:50

Lễ khai mạc phiên chợ diễn ra lúc 8 giờ, ngày 17/05 tại đường Bùi Văn Danh nối dài, Phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang.

Đến tham dự sự kiện này có: Ông Châu Văn Ly - UV.BTV TW Hội Nông dân Việt Nam - TUV - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh kiêm Trưởng ban tổ chức phiên chợ; Các đồng chí Lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh; Ông Nguyễn Bảo Sinh - Phó Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên, đại diện các doanh nghiệp; Hội Nông dân 11 huyện, thị, thành…

Ông Châu Văn Ly - Trưởng ban tổ chức phiên chợ phát biểu khai mạc phiên chợ nông sản an toàn lần này được diễn ra trọn vẹn 3 ngày, từ sáng 17 tháng 5 đến chiều ngày 19 tháng 5 năm 2019. Với phương châm "sản phẩm mới, an toàn, chất lượng, thật tình"; các đơn vị tham gia phiên chợ sẽ giới thiệu đến quý khách những mặt hàng, sản phẩm đặc sản vừa mới lạ vừa độc đáo và an toàn của từng địa phương trong tỉnh; những gói tín dụng chất lượng, có uy tín trong tỉnh và trên cả nước. Với mong muốn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao và sức khỏe của người tiêu dùng.  Phiên chợ cũng là cơ hội để nông dân, các cơ sở, các doanh nghiệp có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, mua bán với nhau cũng như trực tiếp đón nhận ý kiến góp ý của khách hàng để sản phẩm ngày càng cải tiến, hoàn thiện hơn; nâng cao thương hiệu sản phẩm An Giang, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động người Việt Nam dùng hàng Việt Nam do Trung ương và tỉnh phát động.

Phiên chợ Nông sản an toàn tỉnh An Giang lần III năm 2019, là một sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Hội Nông dân năm 2019. Sau thời gian triển khai các công việc chuẩn bị, đến nay đã có 45 gian hàng với 177 sản phẩm của nông dân 11 huyện - thị- thành trong tỉnh, 8 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh (tăng 7 gian, 2 doanh nghiệp và trên 50 sản phẩm so năm 2018). Phiên chợ đã giới thiệu các loại nông sản chất lượng cao, đặc trưng của nông dân An Giang như: Nhóm trái cây; nhóm hoa, kiểng, bonsai; các loại rau, dưa, củ, các loại nấm ăn, dược liệu; nhóm lương thực, thực phẩm (gạo, lúa, nếp, khô, mắm…); nhóm sản phẩm chế biến từ nông, thủy sản; các loại cây, con giống, các loại vật nuôi có giá trị kinh tế cao; những món ăn đặc sản chế biến từ sản phẩm nông nghiệp; nhóm ẩm thực, bánh dân gian,…; mô hình sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu đạt giải cấp tỉnh; nhóm sản phẩm độc, lạ; nhóm sản phẩm làng nghề truyền thống (mộc dân dụng, đan đát, thêu, dệt…).

Các nông sản tại phiên chợ đều do nông dân mang từ nơi sản xuất đến tận tay người tiêu dùng nên giá thành rẻ hơn so với thị trường, nông sản tươi ngon, chất lượng đảm bảo đã thu hút rất đông người dân và du khách tham quan, thưởng thức. Tất cả có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đều được xác nhận kiểm soát an toàn; Phiên chợ hứa hẹn sẽ là điểm mua sắm hấp dẫn cho người dân trong và ngoài tỉnh. Đây còn là dịp để quảng bá sản phẩm của nông dân.


Theo Ông Châu Văn Ly, trong thời gian diễn ra phiên chợ, còn có hội thi sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh lần thứ IV, 43 sản phẩm nông sản tiêu biểu của các đơn vị sẽ được chọn giới thiệu với Ban tổ chức phiên chợ và người tiêu dùng. Những sản phẩm đoạt giải sẽ được hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu hàng hóa, cải tiến quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng giới thiệu rộng rãi đến khách hàng trong và ngoài tỉnh (trong 3 lần hội thi vừa qua đã có 15 sản phẩm được hỗ trợ).

  Một vài hình ảnh khai mạc:

 

TVB