Kinh tế - xã hội

Cửa hàng nông sản an toàn xã Mỹ An

08/06/2019 15:42

Thực hiện kế hoạch số 50-KH/HNDT ngày 21/12/2018 của Hội Nông dân tỉnh An Giang về việc “Xây dựng điểm cửa hàng nông sản an toàn Chợ Mới” năm 2019.

Vừa qua, tại địa bàn xã Mỹ An huyện Chợ Mới (ngã ba kênh Cựu Hội) đã khai trương điểm dừng chân cửa hàng nông sản an toàn cùng với sự tham gia của Công ty THHH MTV Đủ Lộc. Điểm cửa hàng nông sản tại đây tập trung từ các mặt hàng sản phẩm trong và ngoài huyện chủ yếu do người nông dân, các Tổ hợp tác, các doanh nghiệp làm ra nhằm mục đích giới thiệu những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, qua đó tạo đầu ra cho sản phẩm, tăng thêm thu nhập, ổn định kinh tế, mở rộng quy mô sản xuất cho người dân và doanh nghiệp.

Từ khi khai trương đến nay, cửa hàng đã tiếp nhận hơn 300 kg các loại nông sản từ sản phẩm như rau, củ, quả cho đến các mặt hàng khô, nước giải khát, các sản phẩm đóng hộp, đến các sản phẩm làm từ thủ công mỹ nghệ, tạo nên sự đa dạng về sản phẩm.

Các sản phẩm nông sản bán chạy nhất là các sản phẩm từ gạo, gạo lúa mùa nổi. với tổng số bán ra trên 400 kg, kế tiếp là kiệu, khoai cao, xoài, … tổng lợi nhuận trong thời gian hoạt động đạt 15 triệu đồng.

Qua mô hình cửa hàng nông sản an toàn trên đã góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, tạo công ăn việc làm ổn định, đảm bảo An ninh trật tự và an toàn xã hội. Thúc đẩy nhanh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn, đóng góp vào quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.

 

CVL.