Kinh tế - xã hội

Dự án trồng xoài ra hoa trái vụ Xã Vĩnh Xương

22/04/2019 08:35

Vừa qua, tại UBND xã Vĩnh Xương, Hội Nông dân thị xã Tân Châu tổ chức buổi giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã cho 2 dự án Trồng xoài xử lý ra hoa trái vụ

Buổi giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã cho 2 dự án Trồng xoài xử lý ra hoa trái vụ ở ấp 1 và ấp 2 thuộc xã Vĩnh Xương, Thị xã Tân Châu. Tổng số vốn được Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã phê duyệt để thực hiện 2 dự án là 90 triệu đồng với 09 hộ hội viên đang trồng xoài, thời gian hỗ trợ vay vốn là 18 tháng với mức phí vay 0,7%/tháng. Nâng tổng số từ đầu năm đến nay Quỹ hỗ trợ nông dân thị xã đã giải ngân 08 dự án với 27 hộ tổng số vốn 340 triệu đồng. Số vốn tuy không lớn nhưng đã khuyến khích được bà con nông dân thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng đạt hiệu quả kinh tế cao hơn và hướng đến sản xuất an toàn. 

Trong buổi giải ngân có sự tham dự của đồng chí Thái Trân Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Xương đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của thị xã và địa phương đối với các chương trình hỗ trợ tín dụng cho nông dân. Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Thái Trân P Chủ tịch Hội Nông dân thị xã yêu cầu các hộ vay phải sử dụng vốn đúng mục đích như đã nêu trong dự án, phát huy được hiệu quả đồng vốn để tiếp tục mở rộng qui mô sản xuất, hướng đến ứng dụng công nghệ cao và thị trường xuất khẩu vì có ưu thế của xã biên giới. Đồng thời chỉ đạo Hội Nông dân xã phải kiểm tra việc sử dụng vốn của các hộ vay sau khi giải ngân nhằm tránh tình trạng sử dụng sai mục đích dẫn đến đầu tư kém hiệu quả, bên cạnh đó cũng thường xuyên phối hợp các ngành liên quan hỗ trợ cho hộ vay về ứng dụng khoa học kỹ thuật trong quá trình sản xuất.

Thái Trân.

Nông thôn An Giang