Kinh tế - xã hội

Giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân

27/07/2018 10:37

Chiều ngày 26/7/2018, Hội Nông dân huyện Phú Tân phối hợp với Hội Nông dân xã Long Hoà và Phú Hưng tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân với tổng số tiền 138,125 triệu đồng.

Thực hiện Nghị quyết, chủ trương của Huyện ủy, HĐND huyện năm 2018 về “Năm nông nghiệp”; UBND huyện về thực hiện Kế hoạch số 698 ngày 20/03/2018 về chuyển đổi trồng cây ăn trái từ vùng đất vườn tạp, đất trồng lúa kém hiệu quả giai đoạn 2018 - 2020, sau năm 2020; Hội Nông dân huyện phối hợp với Đảng bộ, Chính quyền xã tiến hành vận động tuyên truyền bà con nông dân cải tạo vườn tạp, đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái. Qua đó, đã chọn ra 06 hộ là hội viên, nông dân có đất canh tác, có kinh nghiệm sản xuất, nắm được các tiến bộ khoa học kỹ thuật để xây dựng mô hình “trồng cây ăn trái” có nhu cầu hỗ trợ thêm nguồn vốn để tổ chức sản xuất theo phương án.

Tổng nguồn vốn giải ngân đợt này là 138,125 triệu đồng, cho 06 hộ từ nguồn vốn của UBND huyện cấp cho Quỹ hỗ trợ nông dân huyện. Thời hạn vay là 24 tháng, lãi suất 0,7%/tháng. Nguồn Quỹ này giúp giải quyết được một phần về vốn cho hội viên, nông dân vay để tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, giúp nông dân xây dựng các mô hình góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ giải ngân, đồng chí Nguyễn Thành Ân - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Tân mong muốn các hộ dân trong dự án sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và đạt hiệu quả cao. Các hộ vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả vốn và lãi đầy đủ, đúng hạn để tiếp tục luân chuyển cho các hộ hội viên, nông dân khác vay phát triển sản xuất, kinh doanh.

Thùy Trang
Phiên chợ Nông sản an toàn lần thứ III năm 2019