Kinh tế - xã hội

Hội Nông dân tỉnh giải ngân Dự án Chăn nuôi bò thịt

03/10/2018 14:19

Chiều ngày 02-10-2018, tại xã Bình Phú - Châu Phú, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Hội Nông dân huyện tổ chức buổi giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân cho 20 hội viên, nông dân của xã, với tổng số tiền là 600 triệu đồng.

Dự buổi giải ngân, có ông Châu Văn Ly - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, ông Nguyễn Thanh Lâm – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú.

Ông Châu Văn Ly phát biểu tại buổi giải ngân

20 hội viên, nông dân trên thuộc địa bàn ấp Bình Qưới và Bình Thới. Đây là hai ấp có nhiều hộ dân sống với nghề chăn nuôi bò thịt, một số hộ đã có kinh nghiệm nuôi trên 20 năm. Đợt này, mỗi hộ được vay số tiền 30 triệu đồng, thời hạn vay 24 tháng, với mức phí cho vay 0.7%/tháng. Nguồn vốn được giải ngân để hỗ trợ cho hội viên, nông dân xã Bình Phú phát triển Dự án Chăn nuôi bò thịt.

Quang cảnh buổi giải ngân

Phát biểu tại buổi giải ngân, ông Châu Văn Ly - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh mong muốn: Với số tiền được vay, trong thời gian 24 tháng, hội viên, nông dân sẽ sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả và hoàn trả vốn, lãi đầy đủ, đúng hạn. Nếu nông dân phát huy hiệu quả tốt, trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh sẽ đề xuất với Trung ương mở rộng dự án cũng như nâng cao mức vay để nông dân tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, góp phần cải thiện đời sống ngày càng tốt hơn./.

Trúc Mai - Châu Phú
Phiên chợ Nông sản an toàn lần thứ III năm 2019