Kinh tế - xã hội

Quỹ Hỗ trợ Nông dân giải ngân thực hiện dự án Nuôi lươn

09/04/2019 16:49

Sáng ngày 09/04/2019 tại hội trường UBND xã Tân An, Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh An Giang phối hợp Hội Nông dân thị xã Tân Châu tiến hành tổ chức buổi giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân Trung Ương.

Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh An Giang tiến hành tổ chức buổi giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân Trung Ương để thực hiện dự án Nuôi lươn trong bồn cho 12 hộ hội viên nông dân tham gia dự án.

 

 

Tổng số vốn giải ngân 650 triệu đồng, dự án được thực hiện tại 2 ấp Tân Lập và Tân Hậu A2 thuộc xã Tân An, Thị xã Tân Châu (xã vừa được công nhận xã nông thôn mới trong năm 2018), bình quân mỗi hộ được hỗ trợ vay vốn với số tiền từ 50 đến 75 triệu đồng trong thời gian 24 tháng với phí vay là 0,7%/tháng (8,4%/năm).

Quỹ Hỗ trợ Nông dân với ưu thế là nguồn vốn cho vay bằng tín chấp của Hội Nông dân xã, tiến độ giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản đã giúp cho những hội viên nông dân có mô hình kinh tế hiệu quả dễ dàng tiếp cận, giải quyết được nhu cầu về vốn để hội viên nông dân có cơ hội mở rộng qui mô sản xuất, cải thiện thêm thu nhập, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của Hội.

Thái Trân.