Nông nghiệp – Nông thôn

Họp mặt nông dân giỏi Xuân Kỷ Hợi 2019

25/01/2019 09:45

Sáng ngày 24/01, Hội Nông dân tỉnh tổ chức họp mặt chúc tết nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Đến dự có ông Trần Anh Thư  - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; 152 nông dân giỏi cấp tỉnh và 11 doanh nhân, đại diện cho  hơn 10.511 nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi các cấp về dự.

Năm 2018, Phong trào thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng đã xuất hiện nhiều những tấm gương nông dân vươn lên trong lao động và sản xuất. Nhiều hộ đã tổ chức sản xuất lớn, thu hút hàng trăm lao động, thu nhập hộ bình quân thấp nhất khoảng 180 triệu đồng/năm và cao nhất là hơn 25 tỷ đồng/năm đã góp phần tăng thu nhập bình quân đầu người trong tỉnh. Thông qua phong trào, lực lượng nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi còn đi đầu đóng góp trên 38 tỷ đồng, với hơn 100.000 ngàn ngày công lao động và hướng dẫn giúp đỡ hàng chục ngàn lượt hộ nghèo có điều kiện phát triển sản xuất.

Tại buổi họp này, các đại biểu còn được ngành nông nghiệp báo cáo tóm tắt tình hình sản xuất nông nghiệp 2018 và định hướng phát triển sản xuất nông nghiệp trong thời gian tới.

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư đã biểu dương những nỗ lực và thành tích của những nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi, cũng như sự góp sức của các doanh nhân, nhà doanh nghiệp trong thời gian qua đã đồng hành cùng nhân dân góp phần phát triển nền nông nghiệp tỉnh nhà… chủ đề buổi họp mặt năm 2019 là: “nông dân khởi nghiệp” rất có ý nghĩa, phù hợp với chủ trương của tỉnh nhằm phát huy, khơi dậy tiềm năng sáng tạo của nông dân trong tỉnh, đồng thời mong muốn các hộ tiếp tục ứng dụng cơ giới hóa, khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh phát triển các hình thức kinh tế hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp; xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả và áp dụng rộng rãi trong thực tiễn. Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả các nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi, doanh nhân, nhà doanh nghiệp trong tỉnh năm mới an khang thịnh vượng và thành đạt trong cuộc sống.

Tại buổi họp mặt, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 152 nông dân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi năm 2018./. 

TVB
Phiên chợ Nông sản an toàn lần thứ III năm 2019