Nông nghiệp – Nông thôn

Tham quan học tập mô hình ứng dụng công nghệ cao

23/05/2019 16:29

Ngày 21/5, ban tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tại An Giang đã tổ chức cho 67 học viên tham quan học tập mô hình ứng dụng công nghệ cao tại Xã Mỹ Hòa Hưng, Thành phố Long Xuyên.

Tại xã Mỹ Hòa Hưng, đoàn đã đến tham quan mô hình sản xuất lan và rau sạch an toàn của chị Ngô Thị Thanh Nhàn ấp Mỹ Khánh 2. Đây là mô hình ứng dụng hệ thống tưới công nghệ cao được đầu tư từ nguồn kinh phí xây dựng nông thôn mới của xã.

 

Tại buổi làm việc, đoàn học viên được chủ hộ cung cấp những thông tin về kỹ thuật, kinh nghiệm và phương pháp triển khai, phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả kinh tế cao, đây cũng là dịp để học viên giao lưu, trao đổi những thông tin sâu hơn sau chuyến tham quan đầy ý nghĩa này.

Sau chuyến thăm quan,học viên của lớp sẽ tiếp tục nghiên cứu, xem xét và chọn lựa mô hình sao cho phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng để áp dụng tại địa phương, qua đó tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình hội viên theo quy mô sản xuất hàng hóa có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường, góp phần xây dựng củng cố tổ chức hội vững mạnh.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong chương trình giảng dạy của lớp tập huấn, nhằm giúp cho các học viên sau khi đi thực tế kết hợp với lý thuyết  đã học sẽ nâng cao nhận thức nhằm thực hiện tốt hơn công tác hội và phong trào nông dân thời gian tới.

Thùy Linh.