Nông nghiệp – Nông thôn

Tri Tôn thực hiện công trình “Bê tông đường hẻm trong nội ô thị trấn”

17/08/2020 16:41

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào nông dân cũng như các chỉ tiêu, nghị quyết do Hội cấp trên giao trong năm 2020. Đặc biệt, hưởng ứng các hoạt động phong trào cũng như các công trình, phần việc do tổ chức Hội phát động.

Thời gian qua, Hội Nông dân thị trấn Tri Tôn đã vận động cán bộ Hội, hội viên, nông dân tham gia tích cực các hoạt động. Đồng thời, cùng các ngành các cấp, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế - xã hội. Một trong những hoạt động thiết thực mà Hội Nông dân thị trấn đã thực hiện mang lại hiệu quả và được dư luận xã hội đánh giá cao đó là thực hiện công trình “Bê tông đường hẻm trong nội ô thị trấn”.

Công trình được khởi công và thực hiện tại đường Miếu Cô Hai thuộc khóm II, thị trấn tri Tôn với chiều dài 150m, ngang 2,7m, cao 0,5m; 150 ngày công lao động; 220 khối đất, đá, xi măng,… với tổng kinh phí 120 triệu động do vận động các tổ chức, cá nhân, cán bộ, hội viên, nông dân trong và ngoài địa bàn tham gia đóng góp.

Theo đồng chí Võ Văn Mỹ - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn đánh giá: “Đây là công trình hưởng ứng thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020) và thực hiện các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh. Bên cạnh đó, công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, thương mại, dịch vụ,  giúp cho việc đi lại của người dân, vận chuyển hàng hóa, lưu thông được thuận tiện, kết nối giao thông với các đường hẻm khác trong nội ô thị trấn và góp phần chỉnh trang, tạo vẽ mỹ quan đô thị của thị trấn”.

Kim Son