Phong trào nông dân

Chủ tịch HND tỉnh Nguyễn Văn Nhiên tham quan mô hình nông nghiệp tiêu biểu tại Phú Tân

27/02/2020 09:34

Ngày 26/2/2020, đồng chí Nguyễn Văn Nhiên - Chủ tịch HND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh An Giang và Hội nông dân các huyện Châu Phú, Chợ Mới và Châu Thành đến tham quan mô hình trồng cam xoàn, quýt đường và bưởi da xanh của nông dân Phan Văn Rành, ấp Phú Mỹ Hạ, xã Phú Thọ, huyện Phú Tân.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhiên đứng thứ 2 bên phải qua

Đây là một trong những mô hình chuyển đổi đất trồng lúa, nếp kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái. Với diện tích 6.400m2, ông Rành đã mạnh dạng trồng 300 gốc cam xoàn, 350 gốc quýt đường xen kẻ 50 gốc bưởi, chi phí đầu tư trên 400 triệu đồng. Theo ông Rành cho biết, vườn của ông được trồng vào năm 2016, đến nay đã thu hoạch được 03 vụ, đặt biệt là vào tháng 10/2019, ông đã thu hoạch được khoảng 35 tấn cam, quýt, trừ chi phí ông còn lợi nhuận khoảng 300 triệu đồng.

Sau khi tham quan thực tế, đồng chí Nguyễn Văn Nhiên - Chủ tịch HND tỉnh An Giang ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực để phát triển sản xuất của nông dân Phú Tân. Đồng chí yêu cầu Hội Nông dân các huyện tập trung tuyên truyền vận động nông dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với tình hình thực tế địa phương; quan tâm hỗ trợ đầu ra sản phẩm cho bà con nông dân; cần khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để nông dân đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp;... nhằm góp phần nâng cao giá trị gia tăng, chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế nông nghiệp tỉnh nhà.

Nguyễn Thắng
Nông thôn An Giang