Phong trào nông dân

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh An Giang, Nhiệm kỳ 2021 - 2026

10/05/2021 08:54

Trong chương trình hành động, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang Nguyễn Văn Nhiên nhấn mạnh việc hiện thực hóa khát vọng phát triển gì giai cấp nông dân An Giang

Họ và tênNguyễn Văn Nhiên        

Sinh ngày: 15 tháng 6 năm 1967

Quê quán: Xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Nơi đăng ký thường trú: Xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

Nơi ở hiện nay: Số 980, tổ 20, ấp An Lương, xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

Chức vụ hiện nay: Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh An Giang.

Ứng cửĐại biểu HĐND tỉnh An Giang Khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Nguyễn Văn Nhiên trình bài chương trình hành động

Được sự giới thiệu của UBMTTQ tỉnh và cử tri nơi cư trú tín nhiệm, tôi rất vinh dự và vui mừng được ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 16 - huyện Chợ Mới. Như vậy, nếu trúng cử, tôi sẽ có cơ hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân quê nhà, có điều kiện hơn đóng góp phần nhỏ bé của mình cùng bà con xây dựng quê hương Chợ Mới ngày thêm phát triển.

Nếu được cử tri tin tưởng tín nhiệm, bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 tôi luôn bám sát nhiệm vụ, quyền hạn pháp luật qui định, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người cán bộ trên cương vị công tác và nhiệm vụ của người đại biểu HĐND tỉnh. Tôi sẽ tận tâm, tận lực thực hiện tốt những nội dung công tác cơ bản sau:

Một là, gần gũi, giữ mối liên hệ chặt chẽ với nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân; lắng nghe, thường xuyên nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của nhân dân; tiếp thu, phản ánh trung thực với HĐND, mạnh dạn đề đạt các ý kiến tại các diễn đàn kỳ họp về những vấn đề mà cử tri bức xúc và quan tâm, đề đạt với cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết và đôn đốc, theo dõi, giám sát việc giải quyết các kiến nghị và báo cáo lại cho cử tri tại những kỳ họp.

Hai là, Hội Nông dân với nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, nông dân. Với trách nhiệm của mình, tôi thường xuyên đi cơ sở để nắm bắt thực trạng tình hình nông nghiệp, nông thôn, nông dân; những băn khoăn, trăn trở, bức xúc của nông dân; những vấn đề bất cập hoặc chưa phù hợp trong thực hiện một số cơ chế chính sách của tỉnh để báo cáo với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết. Đồng thời, chỉ đạo các cấp Hội Nông dân thường xuyên quan tâm tới quyền, lợi ích của hội viên, nông dân, nắm bắt tình hình, kịp thời phản ánh với cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan hữu quan các cấp khi phát hiện biểu hiện vi phạm pháp luật về quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân.

Ba là, Với vai trò là người đứng đầu tổ chức đại diện cho giai cấp nông dân của tỉnh, lại xuất thân từ gia đình nông dân, nông thôn, tôi luôn thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Bản thân luôn trăn trở, suy nghĩ để đề đạt đến các cơ quan Trung ương và địa phương cần có các chính sách và giải pháp hợp lý để thúc đẩy phát triển nông nghiệp một cách bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống người dân, nhất là vùng nông thôn.

Với trách nhiệm của mình, tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo các cấp Hội tích cực phối hợp với các ban ngành, nhất là các doanh nghiệp tổ chức có hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đó là, tranh thủ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, chủ động phối hợp các ngân hàng mở rộng các nguồn vốn,  đề nghị các địa phương bổ sung nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp nhằm hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất nông nghiệp; tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp, cung ứng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học đảm bảo chất lượng phục vụ cho nông dân sản xuất để góp phần khắc phục tình trạng mua bán vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng; thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh - đây đang là vấn đề rất bức xúc mà nhân dân đang quan tâm. Tôi cùng tập thể lãnh đạo Hội Nông dân chỉ đạo các cấp Hội tích cực phối hợp các ngành tổ chức hướng dẫn, tập huấn, ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật công nghệ mới, công nghệ cao để nâng cao kiến thức, kỹ năng sản xuất cho nông dân. Tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động dạy nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm mới cho nông dân, đặt biệt là giới thiệu người lao động nông thôn đi học tập và làm việc ở nước ngoài; phối hợp xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp lợi thế của địa phương, tìm giải pháp đầu ra cho nông sản, làm cầu nối để các doanh nghiệp có năng lực phối hợp nông dân thực hiện chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ hàng hóa nông sản lợi thế; xây dựng các mô hình kinh tế trang trại, kinh tế hợp tác theo Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025. Đây là những vấn đề nông dân đang rất cần và quan tâm.

Chỉ đạo các cấp Hội tăng cường công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nông dân phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, tương trợ giúp nhau về giống, vốn, vật tư, khoa học - kỹ thuật, …. thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện mức sống nhất là đối với hộ nghèo, các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh, trong khi dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường.

Đẩy mạnh tuyên truyền cán bộ, hội viên nông dân tham gia tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 đi đôi với xây dựng xã nông thôn mới nâng cao gắn với thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng tăng giá trị, hiệu quả gắn với nhu cầu thị trường; đổi mới tư duy từ sản xuất nông nghiệp đơn thuần sang phát triển kinh tế nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu; mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; từng bước khắc phục tình trạng làm ăn nhỏ lẻ, manh mún, xây dựng các trang trại, gia trại, các vùng chuyên canh sản xuất lớn; kinh tế hợp tác sản xuất liên kết theo chuỗi ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đủ sức cạnh tranh trong thị trường hội nhập và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Bốn là, đối với bản thân, tôi luôn giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; bản thân và gia đình chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không ngừng học tập, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao. Là một người con quê hương, tôi luôn nghĩ về quê hương, luôn mong muốn được đóng góp những gì có thể cho xây dựng quê hương phát triển bền vững. Tôi kính mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các vị cử tri để tôi có cơ hội thực hiện được mong ước của mình.

Trong thời gian tới, để hoàn thành được nhiệm vụ, chắc chắn rằng rất cần sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của bà con cử tri và các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, mong muốn được cử tri tín nhiệm, giao nhiệm vụ là người đại diện cho cử tri, tiếp thu và truyền tải những kiến nghị chính đáng của cử tri đến cấp có thẩm quyền giải quyết. Tôi rất mong được gặp lại cử tri trong thời gian sớm nhất, để cùng với cử tri chia sẽ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công việc và cuộc sống.

Một lần nữa, xin cảm ơn bà con cử tri đã quan tâm lắng nghe, cảm ơn UBMTTQVN các cấp và các cơ quan, đơn vị hữu quan đã giúp tôi được gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri hôm nay.

Xin trân trọng cảm ơn!

BBT