Phong trào nông dân

Lãnh đạo huyện Phú Tân gặp gỡ nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi tiêu biểu của huyện

22/06/2020 09:15

Sáng 20-6, Hội Nông dân (HND) huyện Phú Tân tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo với 80 nông dân sản xuất - kinh doanh (SX-KD) giỏi tiêu biểu của huyện Phú Tân.

Tham dự có ông Lê Hùng Cường - Phó Chủ tịch HND tỉnh, Ông Ngô Thanh Trí Phó - chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Trong những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua SX-KD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" được Hội Nông dân các cấp quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả, phong trào ngày càng phát triển mạnh ở cơ sở, thu hút nhiều hội viên nông dân đăng ký tham gia. Nhất là từ khi có Nghị quyết số 11–NQ/HU ngày 13/3/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về chuyển đổi cơ cấu cây trồng giai đoạn 2019 - 2020, Kế hoạch số 985 ngày 16/5/2019 của UBND huyện về thực hiện Nghị quyết số 11 của Huyện ủy; Đến nay đã vận động được 431,73 ha đất vườn tạp, đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Lê Hùng Cường - Phó Chủ tịch HND tỉnh đã nhấn mạnh vai trò của sản xuất nông nghiệp trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thời gian qua, tỉnh cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ nông dân trong sản xuất, kinh doanh, như hỗ trợ từ nuồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân, tổ chức cho nông dân tham quan học tập kinh nghiệm các mô hình ứng dụng công nghệ cao, tổ chức các phiên chợ để quảng bá sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và xây dựng chuỗi kết nối cung cầu…. Ông cũng đề cao sự cần cù, chịu khó, sáng tạo của nông dân thông qua đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đã tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu, thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình, kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung trong đó có huyện Phú Tân.

Đại biểu tham quan thực tế, trao đổi kinh nghiệm tại vườn bưởi của ông Ngô Thanh Sơn 

Đến nay, Hội Nông dân đã hỗ trợ cho trên 170 hộ vay với tổng nguồn vốn trên 4,7 tỷ đồng. Nhìn chung, chất lượng và hiệu quả phong trào ngày càng nâng cao, xuất hiện nhiều hộ có quy mô sản xuất lớn, thu nhập hàng năm từ 100 triệu đồng đến hàng tỷ đồng. Đã có nhiều tấm gương nông dân quyết tâm vươn lên, vượt qua khó khăn, phát huy lợi thế của địa phương, khai thác mọi tiềm năng đất đai, lao động, tiền vốn để phát triển những mô hình sản xuất hiệu quả.

Anh Thư
Chi hội Nghề nghiệp nuôi lươn cồn An Thạnh xã Hòa Bình - Chợ Mới