Phong trào nông dân

Nông dân Phú Tân phát triển mô hình làm vườn kết hợp du lịch sinh thái

24/08/2020 08:10

Từ sự phát triển mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch sinh thái đã góp phần tạo sự khác biệt, mới lạ, đem đến những cảm nhận riêng đối với du khách, góp phần khai thác hiệu quả thế mạnh văn hóa, nét đặc trưng của các vùng miền, địa phương.

Ông Hồng Sơn là nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi nhiều năm liền, ông cũng là người đi đầu trong việc chuyển đổi cây trồng từ 15.000 m2 diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả, qua sự tư vấn, giúp đỡ về kỷ thuật của Hội Nông dân thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân và qua các chuyến tham quan mô hình trồng cây ăn trái có hiệu quả do Hội Nông dân huyện Phú Tân tổ chức. Ông đã mạnh dạn đầu tư sang trồng vườn cây ăn trái (dừa, cà na, sầu riêng, bơ, mít thái…). Bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế so với mô hình trồng lúa trước đây.


Du khách tham gia, trải nghiệm hoạt động đi cầu lắc

Trong quá trình sản xuất ông đã tìm tòi, nghiên cứu, nắm bắt được nhu cầu thị hiếu của du khách, nên ông quyết định mở rộng quy mô đầu tư phát triển du lịch sinh thái trên chính mảnh vườn của ông. Sau một năm cải tạo đầu tư, xây dựng, thiết kế, ông đã khai trương khu du lịch sinh thái với các dịch vụ vui chơi, giải trí như: Bơi xuồng hái cà na, bóng lăn nước, cầu quay, đài quan sát toàn cảnh… và một số trò chơi hấp dẫn khác.


Trò chơi bóng lăn nước

Nhìn chung mô hình làm vườn kết hợp du lịch sinh thái vừa giúp du khách tham quan có điểm dừng chân thú vị, vừa quảng bá sản phẩm nhà vườn cũng như tái hiện lại các trò chơi dân gian của miền Tây sông nước, giúp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của dân tộc. Đây là mô hình du lịch thu hút du khách trong và ngoài tỉnh tham gia trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giải trí sau những ngày làm viêc vất vả, và là nơi để tận hưởng những món ăn đặc trưng đồng quê, những sản phẩm nông sản thế mạnh, đặc trưng của địa phương.

Anh Thư