Phong trào nông dân

Núi Tô tổng kết công tác Hội năm 2020 và bầu bổ sung Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã

31/12/2020 08:41

Chiều ngày 28/12/2020, Hội Nông dân xã Núi Tô tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; bầu bổ sung ủy viên BCH, ủy viên BTV, Phó chủ tịch Hội nông dân xã.

Đến dự có đồng chí Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Lê Thị Ngọc Hà - Phó Bí thư Đảng ủy xã Núi Tô cùng các đồng chí ủy viên BCH Hội Nông dân xã, các ban, ngành, đoàn thể xã và các ấp.

Trong năm 2020, Hội Nông dân xã Núi Tô tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân theo kế hoạch đề ra. Trong đó, chú trọng thực hiện các tiêu thi đua năm 2020. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các chỉ đạo của Hội, đặc biệt tuyên truyền vận động người dân về tác hại và cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, trong đó có nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh đem lại hiệu quả cao. Trong năm phát triển mới 126 hội viên nâng tổng số hội viên toàn xã lên 340 hội viên. Hội phối hợp với NHCSXH Huyện Tri Tôn tạo điều kiện cho 60 hộ vay vốn, với số tiền trên 2,2 tỷ đồng. Vận động hội viên đóng góp tiền làm 02 đường bê tông Phum Chanh 1 và 2 tại ấp Tô Hạ, chiều dài 210 m với tổng số tiền trên 231 triệu đồng và 125 ngày công lao động,… Nhìn chung trong năm 2020 các chỉ tiêu đều thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch, kết quả Hội Nông dân xã được Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đánh giá xếp loại đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại hội nghị đã bầu bổ sung UV.BCH, UV.BTV, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018 - 2023. Kết quả, đồng chí Chau Cương đắc cử ủy viên BCH, ủy viên BTV và chức vụ Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Núi Tô, nhiệm kỳ 2018 -  2023. Dịp này UBND xã cũng đã khen thưởng cho 05 đồng chí có thành xuất sắc trong công tác Hội năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Lê Thị Ngọc Hà - Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao sự nỗ lực của Hội nông dân xã đã đoàn kết giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2020. Đồng thời, nhấn mạnh nhiệm vụ trong năm 2021 là hết sức quan trọng, trong đó chú trọng nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức Hội. Thực hiện tốt các phong trào của Hội gắn với việc chung tay xây dựng nông thôn mới. Tổ chức tốt công tác Đại hội tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã.

Kim Son - Sóc Khôm