Tuyên truyền

1.000 hội viên, nông dân tham dự các buổi tuyên truyền...

12/09/2018 08:29

Hội Nông dân tỉnh phối hợp cùng UB.MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức 10 buổi tuyên truyền phòng, chống hàng gian, hàng giả các tệ nạn xã hội,ma túy, HIV/AIDS.

Vừa qua Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp cùng UB.MTTQ Việt Nam tỉnh, Công An và Trung tâm phòng chống HIV tỉnh An Giang tổ chức 10 buổi tuyên truyền có trên 1.000 hội viên nông dân tại các xã Hiệp Xương của huyện Phú Tân, xã Bình Phước Xuân của huyện Chợ Mới; xã Tà Đảnh - Vĩnh Gia - Núi Tô của huyện Tri Tôn; xã Vĩnh Chánh, Tây Phú của huyện Thoại Sơn; xã Mỹ Khánh - TP.Long Xuyên, Ô Long Vĩ của huyện Châu Phú và xã Thới Sơn của huyện Tịnh Biên. Qua đó đã cấp phát trên 1.000  tờ liệu bướm và phiếu thông tin tố giác tội phạm.

Nội dung tuyên truyền về phòng, chống hàng gian, hàng giả và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”;  các tệ nạn xã hội, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; an ninh  trật tự và các thủ đoạn tội phạm trong tình hình mới phòng, chống ma túy HIV/AIDS việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS; phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng... Được người dân quan tâm chú ý lắng nghe có ý kiến phát biểu thảo luận sôi nổi và đồng tình ủng hộ.

Qua đó đã nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân, từ đó thực hiện tốt những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý thức cảnh giác trong công tác phòng, chống tội phạm và những âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của bọn tội phạm, những phần tử xấu nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cho hội viên nông dân, cho  gia đình và những người xung quanh trong công tác phòng, chống và tố giác tội phạm, các biện pháp, hành vi gian lận thương mại hàng gian, hàng giả, phòng lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng; từ đó góp phần giữ vững an ninh trật tự và các tệ nạn xã hội ở địa phương, người dân yên tâm sản xuất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trường Sang
Phóng sự Lúa Nhật trên đất An Giang