Tuyên truyền

An Giang: Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

28/12/2020 14:21

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới và gia tăng mạnh tại Mỹ, một số quốc gia châu Á, các quốc gia khu vực châu Âu; đặc biệt, biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vừa phát hiện tại Anh.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch, đồng thời đảm bảo cho nhân dân hưởng Tết an toàn, ấm cúng, vui tươi, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Thủ trưởngcác Sở, ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp thực thực hiện nghiêm Thông báo Kết luận số 519/TB-VPUBND ngày 09 tháng 12 năm 2020 của UBND tỉnh về Kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình tại buổi họp trực tuyến các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, huyện, thị xã, thành phố. Khuyến cáo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và người dân không được lơ là, chủ quan và thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đặc biệt 05 huyện biên giới nâng lên một mức tất cả các biện pháp phòng, chống dịch đã triển khai, quán triệt và thực hiện trong thời gian qua; tăng cường công tác kiểm tra đường bộ, quản lý chặt chẽ biên giới, tổ chức chốt chặn 24/24, nhất là các đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép. Các lực lượng biên phòng, công an cửa khẩu, chính quyền cơ sở và nhân dân vùng biên phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh. Nhân dân chủ động báo với cơ quan chính quyền để kiên quyết xử lý các đối tượng, tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép. công an địa phương, UBND xã, phường thị trấn, các Tổ, khóm ấp tăng cường kiểm tra, quản lý chặt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú tại địa phương; khuyến khích người dân cùng với chính quyền giám sát, phát hiện sớm những trường hợp tạm trú trái phép, thông báo ngay đến chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp sẵn sàng phòng dịch tại các địa điểm như: chợ, trung tâm thương mại, cơ sở hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, đặc biệt các phương tiện giao thông công cộng như taxi, xe bus, xe vận tải hành khách đường dài…Luôn thực hiện nghiêm giải pháp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trung tâm thương mại, siêu thị, nhà máy, xí nghiệp thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Các đơn vị kinh doanh phương tiện giao thông công cộng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, có kiểm soát chặt chẽ thông tin cơ bản của hành khách để thuận lợi cho công tác quản lý, truy vết khi phát hiện có ca mắc.   

Sở Y tế: Theo dõi sát tình hình diễn biến dịch bệnh hằng ngày trên thế giới và trong nước để kịp thời tham mưu UBND tỉnh giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả; chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kể cả tình huống xấu.

TVB
Nông dân An Giang trong công tác bảo vệ môi trường