Tuyên truyền

Chương trình "Người nông dân hiện đại"

24/11/2020 19:45

Ngày 24/11/2020, tai Khu di tích cách mạng Mỹ Khánh - Xã Mỹ Khánh, Tp.Long Xuyên. Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình "Người nông dân hiện đại" với chủ đề Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội

Quang cảnh các đội dự thi

Tham gia chương trình có 4 đội chơi đến từ các xã Mỹ Khánh; Mỹ Hòa Hưng; Phường Mỹ Thành và phường  Mỹ Hòa. Chương trình được chia làm 2 lượt chơi. Lượt đầu tiên là phần tranh tài giữa hai đội xã Mỹ Hòa Hưng và phường Mỹ Hòa; lượt thứ hai giữa hai đội xã Mỹ Khánh và đội phường Mỹ Thạnh. Mỗi đội có 5 thành viên, là những nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Các đội thi phải trải qua 3 vòng thi: Lựa chọn (mỗi câu hỏi có 3 phương án A,B,C), Quyết định sáng suốt (mỗi câu hỏi có 2 phương án A,B) và Cơ hội vàng với một dãy chữ về lĩnh vực Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội. Mỗi câu trả lời đúng được cộng 10 điểm. Riêng phần thi Cơ hội vàng phần thưởng sẽ giảm dần theo thời gian từ 01-10 giây đầu phần thưởng  sẽ là 15 triệu đồng và giảm dần đến giây 51- 60 phần thường còn 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đội chơi và khán giả được tham gia nhiều trò chơi bổ ích bằng cách trả lời các câu hỏi của chương trình để chọn ra các ô chữ. Mỗi câu trả lời đúng người chơi được chọn lật  một ô chữ và nhận một phần quà may mắn của chương trình…

Chương trình "Người nông dân hiện đại" là nơi gặp gỡ, giao lưu, học hỏi giữa những người nông dân "chân lấm tay bùn", thông qua kiến thức từ những phần thi đã giúp họ hiểu được những lợi ích thiết thực của việc tham gia bảo hiểm, Chương trình “người nông dân hiện đại” có tính đổi mới cao trong việc tuyên truyền về nông nghiệp, nông thôn cũng như các chế độ, chính sách về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.

Kết quả, giải nhất thuộc về đội phường Mỹ Thạnh; giải nhì thuộc về đội xã Mỹ Khánh, đôi xã Mỹ Hòa Hưng và Phường Mỹ Hòa đồng giải ba.

Qua chương trình này, giúp hội viên nông dân nắm vững kiến thức, đảm bảo các quyền lợi và tham gia đóng Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế. Từ đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực về chính sách Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội đến từng nhà, từng người , góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội trên địa bàn./.

 

 

TVB
Nông dân An Giang trong công tác bảo vệ môi trường