Tuyên truyền

Diễn văn Bế mạc của đồng chí Châu Văn Ly - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, nhiệm kỳ 2018-2023

26/05/2018

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh An Giang đã lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 đủ số lượng 45 đồng chí   

Kính thưa: -  Đoàn chủ tịch Đại hội

                  - Các vị khách quý và quý Đại biểu             

Sau gần hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm với giai cấp nông dân tỉnh nhà; Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh An Giang lần thứ IX đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Cùng với đóng góp vào các văn kiện của tỉnh tại đại hội cấp huyện, đại hội của tỉnh tiếp tục đón nhận nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, sâu sắc của đại biểu vào các văn kiện trình Đại hội; bổ sung, làm rõ hơn những thành tựu đã đạt được cũng như chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở đó, đề xuất nhiều nội dung hay, góp phần làm phong phú thêm hoạt động Hội và phong trào nông dân của tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ VIII trình Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành lần thứ VIII và biểu quyết thông qua các chỉ tiêu, Nghị quyết đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023; đóng góp Văn kiện Đại hội toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII và Điều lệ Hội sửa đổi, bổ sung.

Đại hội vinh dự đón nhận ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023 xin nghiêm túc tiếp thu trọn vẹn ý kiến chỉ đạo của các đồng chí, bổ sung đầy đủ vào các văn kiện đại hội; cụ thể hóa trong nội dung hoạt động, trong điều hành của nhiệm kỳ 2018-2023.

BCH Hội Nông dân tỉnh ra mắt đại hôi

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm cao vì sự phát triển của công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh nhà, Đại hội đã lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 đủ số lượng 45 đồng chí; tiêu biểu cho 117.556 hội viên toàn tỉnh, bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu hợp lý, mang tính kế thừa giữa các thế hệ, đủ sức gánh vác trọng trách lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Đại hội chia tay với các ủy viên Ban chấp hành khóa VIII không tái cử vào BCH khóa mới; xin ghi nhận những đóng góp to lớn của các đồng chí trong thời gian qua. Chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục ủng hộ hoạt động Hội và phong trào nông dân của tỉnh.

 Kính thưa đại hội !

Cùng với bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, Đại hội đã bầu 16 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết tiêu biểu cho trí tuệ, nguyện vọng và ý chí của cán bộ, hội viên, nông dân của tỉnh dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII. Đại hội tin tưởng rằng, đoàn đại biểu An Giang sẽ đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, phản ảnh đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của nông dân An Giang đến đại hội, góp phần vào thành công chung của Đại hội. Tiếp thu Nghị quyết của Đại hội, báo cáo cấp ủy nhanh chóng triển khai đến cán bộ, hội viên, nông dân toàn tỉnh.

Kính thưa đại hội !

Thành công của đại hội không chỉ là kết quả, công sức, trí tuệ của 249 đại biểu chính thức dự Đại hội; mà còn là công sức, trí tuệ và tâm huyết của cán bộ, hội viên nông dân tỉnh nhà trong suốt thời gian qua. Thể hiện tính kế thừa và phát huy cao những thành quả đã đạt được của các nhiệm kỳ trước; sự đoàn kết, nhất trí của Ban chấp hành khóa VIII; tinh thần trách nhiệm và đồng thuận tuyệt đối của đại biểu dự đại hội;

Tại diễn đàn trọng thể này, Đại hội xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang trong suốt thời gian qua luôn dành sự quan tâm, chỉ đạo sát sao hoạt động Hội và phong trào nông dân của tỉnh. Đặc biệt, đã thống nhất chọn Hội Nông dân An Giang chỉ đạo đại hội điểm cấp tỉnh, phân công lãnh đạo cùng các Ban chuyên môn của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam- mà trọng tâm là đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách Phía Nam, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hội Nông dân, đồng chí Ủy viên Thường vụ Phụ trách Phía Nam; xin bày tỏ lòng biết ơn đến Thường trực Tỉnh ủy, các ban đảng của tỉnh, đồng chí Trưởng Ban Dân Vận, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; thường trực huyện-thị-thành ủy, UBND các cấp đã chỉ đạo, hỗ trợ xuyên suốt để đại hội thành công. Đặc biệt đồng chí Bí thư và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã theo sát chỉ đạo, thăm hỏi, động viên trong suốt thời gian qua.

Những tình cảm và sự quan tâm đó không chỉ tiếp thêm động lực giúp đại hội thành công mà còn giúp Hội Nông dân tỉnh nâng cao thêm năng lực tổ chức, điều hành trong lần đầu tiên tổ chức đại hội cấp khu vực.

Đại hội cũng xin bày tỏ lòng biết ơn sự ủng hộ hết mình của Thường trực UBND tỉnh, các sở, ngành, MTTQ và các đoàn thể tỉnh; các cô chú, anh chị nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thời gian qua luôn theo dõi, động viên hoạt động Hội, hôm nay đã dành thời gian quý báu tham dự đại hội.

Thành công của đại hội còn có sự tham dự đông đủ của Thường trực Hội Nông dân 19 tỉnh, thành Phía Nam. Trong nhiệm kỳ qua đã luôn ủng hộ Hội Nông dân An Giang, riêng Hội Nông dân tỉnh Bình Dương liên tục 2 năm 2017, 2018 đã ủng hộ mỗi năm 100 triệu giúp cất nhà cho nông dân là bộ đội phục viên khu vực biên giới còn khó khăn về nhà ở. Xin cám ơn sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí !

Đại hội cũng xin ghi nhận và gởi lời cám ơn đến các doanh nghiệp: Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn - chi nhánh tỉnh An Giang; Công ty TNHH Một thành viên khai thác đá và chế biến đá An Giang; Bưu Chính viễn thông An Giang, Bưu Điện An Giang, Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền những năm qua đã luôn đồng hành cùng nông dân An Giang, tại đại hội này đã có những phần quà cùng tiền mặt để công tác tổ chức, hậu cần thêm chú đáo. Cám ơn Công ty TNHH Một thành viên sổ xố kiến thiết An Giang thông qua Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tặng 246 căn nhà đại đoàn kết trị giá 9 tỷ 840 triệu đồng cho hộ nghèo các xã nông thôn mới của tỉnh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long - Hà Nội đã ủng hộ 300 triệu đồng cho đại hội cùng với đề nghị hợp tác lâu dài trong lĩnh vực nông nghiệp với tỉnh. Xin cám ơn tình cảm gắn bó, sự tin tưởng và ủng hộ của Lãnh đạo quý doanh nghiệp, mong rằng tình cảm, quan hệ gắn bó đó sẽ càng thắt chặt hơn trong thời gian tới.

BCH Hội Nông dân tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo TW Hội và Tỉnh ủy

Cám ơn Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân các tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cùng các sở ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các huyện - thị - thành đã gửi lẵng hoa và quà chúc mừng đại hội.

Cám ơn VP Tỉnh ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa -Thể thao và du lịch, bộ phận y tế đã phối hợp, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, tuyên truyền, an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho đại biểu về dự đại hội.

Cám ơn phóng viên báo Nông thôn ngày nay, báo An Giang, Đài phát thanh - Truyền hình AG, Thông tấn xã Việt Nam - Phân xã An Giang đã đưa tin, bài, hình ảnh kịp thời của Đại hội; cám ơn lực lượng phục vụ Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân các huyện Phú Tân, Chợ Mới, nhân viên Nhà hàng Thắng Lợi đã tiếp đón, phục vụ ân cần với đại biểu về dự đại hội.

Kính thưa Đại hội !

Với những kết quả trên, đến giờ này, Đại hội vui mừng báo cáo với Đại biểu và hội viên nông dân tỉnh nhà: Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh An Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã thành công tốt đẹp.

 Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh nhà, tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng, ý chí tực lực, tự cường, năng động, phát huy cao tinh thần của đại hội là “ĐOÀN KẾT - HỘI NHẬP - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG”, thực hiện thắng lợi 11 chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra.

Trong niềm vui, phấn khởi trước thành công của Đại hội, thay mặt Đoàn chủ tịch tôi tuyên bố bế mạc đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh An Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý và toàn thể đại biểu tham dự đại hội lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cám ơn ./       

BBT
Phóng sự Lúa Nhật trên đất An Giang