Tuyên truyền

Đối thoại tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho hội viên, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

29/10/2020 09:14

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh phối hợp BHXH tỉnh, tổ chức đối thoại tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn xã Châu Lăng.

Buổi đối thoại với 200 đại biểu cùng tham dự. Các đại biểu đã được lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và BHXH tỉnh thông tin về BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước với mục tiêu vì con người, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Đồng thời, quán triệt vai trò, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT trong công tác an sinh xã hội và đối với đời sống của nhân dân. Từ đó, nhằm thông tin tới cán bộ, hội viên, nông dân về tình hình, kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT; phổ biến những nội dung cơ bản BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; trao đổi, đối thoại và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Thông qua buổi đối thoại, đại biểu đã tiếp thu các nội dung tuyên truyền và có những ý kiến phát biểu xoay quanh các vấn đề về chế độ chính sách BHXH, BHYT cũng như công tác khám chữa bệnh, thái độ phục vụ trong khám chữa bệnh. Song song đó, các đại biểu đã được các đồng chí diễn giả và các ngành liên quan trả lời ý kiến, giải đáp những thắc mắc mà đại biểu quan tâm, đặt vấn đề để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong tổ chức thực hiện và khám chữa bệnh. Đa số các đại biểu thống nhất cao, đồng tình ủng hộ với các ý kiến giải đáp của các diễn giả cũng như các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH và BHYT.

Tại buổi đối thoại, đồng chí Lê Hùng Cường - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh  đánh giá cao những kết quả đạt được thời gian qua đối với các cấp Hội trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân nhất là lực lượng nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã quan tâm, tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới các cấp Hội trong toàn huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, tìm ra những giải pháp mới, cách làm hay có hiệu quả trong tổ chức triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nghị quyết đã đề ra góp phần đưa số người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Tri Tôn nói riêng ngày càng gia tăng, tỷ lệ bao phủ BHYT ngày càng được mở rộng, chế độ khám chữa bệnh BHYT cho nhân dân được đảm bảo.

Kim Son