Tuyên truyền

Hội Nông dân các cấp cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19

30/03/2020 14:30

Trước tình hình diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid-19. Thực hiện nghiêm chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương trong tỉnh và Trung ương Hội. Hội Nông dân tỉnh phát động toàn thể các cấp Hội và cán bộ-hội viên-nông dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hội Nông dân các cấp phối hợp các ban ngành địa phương tích cực tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ-hội viên-nông dân (CB-HV-ND) được 73 cuộc, với 2.133 lượt người tham dự về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19). Ngoài ra, Hội Nông dân các đơn vị gồm: Chợ Mới, Phú Tân, Châu Đốc, Tri Tôn vận động các nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân là mạnh thường quân trên địa bàn, tổ chức từ thiện... may và cấp phát miễn phí 25.000 khẩu trang, 755 chai nước rửa tay sát khuẩn, 120 cục xà phòng, 1.000 kg gạo, 400 kg rau củ quả hỗ trợ HV-ND phòng chống dịch; phối hợp với các đoàn thể dọn dẹp ký túc xá trường Dân tộc nội trú để làm khu cách ly cho 250 người Việt từ Campuchia trở về địa phương để phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19. Tại huyện Phú Tân hiện có 11 người quốc tịch từ Campuchia về được cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, giám sát việc cách ly tại nhà 19 người, đồng thời theo dõi sức khỏe tại nhà 37 trường hợp, là những người tiếp xúc gần với 11 người cách ly tại huyện. Đến thời điểm hiện tại, các địa phương trong tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Về phía Hội Nông dân tỉnh, tăng cường hoạt động tuyên truyền đến cán bộ-nhân viên cơ quan thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng dịch, như rửa tay sát khuẩn trước khi làm việc, trang bị khẩu trang y tế cho khách đến làm việc tại cơ quan; thường xuyên kiểm tra hoạt động các trung tâm là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Hội Nông dân tỉnh trong việc tuyên truyền đến cán bộ-nhân viên, trang bị phương tiện khử trùng, sát khuẩn, vệ sinh nơi làm việc; hạn chế tổ chức các cuộc hội nghị, tập huấn...

Trang bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế tại nơi làm việc cơ quan Hội Nông dân tỉnh

Với những việc làm thiết thực các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã phối hợp tốt cùng chính quyền địa phương, các ban ngành cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, mang lại sự bình yên, an tâm cho CB-HV-ND trong tỉnh./.

Ngọc Dung
Nông thôn An Giang