Tuyên truyền

Họp mặt giao lưu cán bộ nữ Hội Nông dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

19/10/2020 15:03

Nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Hội Nông dân Tp. Cần Thơ tổ chức họp mặt, giao lưu cán bộ Hội Nông dân các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Chương trình họp mặt giao lưu được tổ chức tại khu tưởng niệm di tích lịch sử “Vườn mận” thuộc phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ. Với các nội dung: 1) Tham quan khu di tích; 2) Họp mặt ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; 3) Văn nghệ với thi hát 01 tiết mục đơn ca hoặc song ca, ca ngợi Đảng, bác Hồ, quê hương, đất nước và bài hát nói về Hội; 4) Trưng bày sản phẩm đặc trưng của tỉnh thành, phục vụ cho buổi giao lưu, họp mặt; 5) Giao lưu, họp mặt và dùng cơm thân mật.

Đoàn cán bộ Hội Nông dân tỉnh tham dự buổi họp mặt giao lưu

 Đại diện Trường đoàn các tỉnh tham dự buổi họp mặt nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức

Các đại biểu tham dự được giới thiệu và ôn lại truyền thống hào hùng, đánh giặc giữ nước của quân và dân phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, Tp Cần Thơ; ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là sự đóng góp cán bộ nữ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; phần trưng bày sản phẩm đặc trưng của các tỉnh thành, các đại biểu có dịp giao lưu, trao đổi, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, độc đáo từng địa phương; phần thi văn nghệ, Hội Nông dân tỉnh An Giang đạt giải nhì cuộc thi, giải nhất thuộc đơn vị Cà Mau, giải ba thuộc đơn vị Long An; các đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích.

Cán bộ nữ Hội Nông dân tỉnh An Giang và cán bộ nữ Tp Cần Thơ trong buổi giao lưu, họp mặt

 Sản phẩm trưng bày Hội Nông dân An Giang với bánh bò Thốt Nốt và bánh Cà thum 

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Hội Nông dân Tp. Cần Thơ đăng cai tổ chức, với sự tham dự của Hội Nông dân 8 tỉnh, thành gồm: Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang, An Giang, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp. Qua đó, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các tỉnh thành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, với mục tiêu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ nữ các tỉnh, thành trong khu vực giao lưu văn hóa, văn nghệ và cũng là dịp để tôn vinh nhưng đóng góp của cán bộ nữ đối với công tác Hội và phong trào nông dân.

Đ/c Nguyễn Minh Đức (bìa trái) Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang nhận cờ đơn vị luân lưu tổ chức họp mặt

Họp mặt giao lưu nữ cán bộ Hội Nông dân các tỉnh Tây Nam Bộ đến nay đã qua 5 lần tổ chức. An Giang là đơn vị tiếp theo sẽ đăng cai tổ chức họp mặt giao lưu trong năm 2021./.

Ngọc Dung
Chi tổ hội nghề nghiệp xã Ô Long Vĩ - Châu Phú