Tuyên truyền

Tăng cường công tác tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm đến cán bộ-hội viên-nông dân

21/01/2020 16:03

Để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020 giúp hội viên-nông dân đón tết, vui xuân an toàn.

Hội Nông dân tỉnh An Giang phát động Hội Nông dân 11 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh, tăng cường công tác thông tin truyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm trong cán bộ-hội viên-nông dân (CB-HV-ND), thông qua các hoạt động cơ sở như: 1) Đẩy mạnh tuyên truyền vận động toàn thể CB-HV-ND đảm bảo an toàn thực phẩm; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn theo quy định pháp luật tại cộng đồng. 2) Tích cực tổ chức các hoạt động truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm như: mít tinh, hội thảo, tập huấn, treo khẩu hiệu, băng rôn tuyên truyền... trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020; thông qua hình thức tổ chức cho HV-ND ký cam kết sản xuất kinh doanh, tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn. 3)Tổ chức liên kết các hộ nông dân sản xuất nông sản thực phẩm an toàn để quảng bá, đưa nông sản an toàn đến các cửa hàng, siêu thị và cung ứng đến tận người tiêu dùng. 4) Phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia, kiểm tra, giám sát việc sản xuất kinh doanh, chế biến, lưu thông, tiêu thụ thực phẩm; huy động toàn thể CB-HV-ND tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong, sau Tết và mùa Lễ hội Xuân 2020.
Qua đó nâng cao ý thức, nhận thức của CB-HV-ND trong sử dụng hàng hóa có xuất xứ nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; từng bước giúp nông dân thay đổi tư duy sản xuất hàng hóa nông sản đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, truy xuất nguồn gốc, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu trong giai đoạn hội nhập./.

Ngọc Dung
Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng năm 2020