Tuyên truyền

Tăng cường thông tin phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp

03/02/2020 16:00

Trước diễn biến phức tạp tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra. Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo Hội Nông dân các cấp kịp thời tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến cán bộ-hội viên-nông dân.

Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền là nhiệm vụ cấp bách Hội Nông dân các cấp, trong đó tập trung chủ yếu vào một số nội dung sau: 1) Quán triệt về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tới các cấp Hội, hội viên, nông dân và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan. 2) Các cấp Hội chủ động phối hợp với chính quyền cùng cấp, ngành y tế và các ngành chức năng tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức và hướng dẫn kỹ năng cho hội viên, nông dân và vận động nông dân tuyên truyền tới người thân trong gia đình về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch do chủng mới vi rút Corona gây ra. 3) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông (Báo, Đài truyền thanh, truyền hình); trang mạng Website Hội, trang Zalo Hội Nông dân tỉnh tăng cường cung cấp, chia sẻ thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch, các biện pháp phòng, chống và hoạt động của các cấp Hội trong phòng chống dịch. 4) Đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ-hội viên-nông dân hạn chế tham gia vào các hoạt động đông người, không đi đến những vùng có phát hiện dịch bệnh. 5) Nắm tình hình ở cơ sở để kịp thời phát hiện và trong trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải thông báo tới các cơ quan có thẩm quyền hoặc cơ sở y tế gần nhất để tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; có các phương án đáp ứng phù hợp với tình hình dịch bệnh. 6) Hội Nông dân các xã, thị trấn vùng biên giới tham gia tốt cùng lực lượng chức năng tuyên truyền đến hội viên-nông dân thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây qua đường biên giới, nhất là tại các lối mở, cửa khẩu phụ.

Cán bộ Hội Nông dân các cấp cần làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh ngay trong gia đình, cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh nguy hiểm để bảo vệ sức khỏe, tín mạng cho mình, người thân và cộng đồng xung quanh.

 

Kim Thùy.

Nông thôn An Giang