Tuyên truyền

Tuyên truyền bệnh dịch tả heo Châu Phi

06/06/2019 15:37

Thực hiện Công văn số: 301-CV/HNDT, ngày/22/05/2019 của Hội Nông dân tỉnh An Giang, “V/v Tuyên Truyền, nâng cao nhận thức của hội viên nông dân về dịch tả heo Châu Phi.

Hội Nông dân xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn phối hợp Thú Y xã tổ chức tuyên truyền được 4 cuộc có 128 lượt hội viên nông dân tham dự.

Tại buổi tuyên truyền hội viên, nông dân đã được nghe Cán bộ Thú Y xã thông tin về bệnh dịch tả heo châu phi và cách phòng chống để không xảy ra tình trạng dịch bệnh trên địa bàn xã. Theo đó, bệnh dịch tả heo Châu Phi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra trên heo. Bệnh gây sốt cao, xuất huyết nặng và có thể gây chết 100% số heo mắc bệnh. Bệnh này chỉ xuất hiện trên loài heo, không gây bệnh cho các loài động vật khác và không lây sang người. Bệnh lây chủ yếu trực tiếp từ heo mắc bệnh sang heo khỏe mạnh và có thể lây lan gián tiếp qua thức ăn thừa dùng để chăn nuôi, phương tiện, dụng cụ, quần áo có chứa chất mang vi rút.

Thông qua buổi tuyên truyền đã được phổ biến rộng rãi đến tất cả hội viên, nông dân trong xã; góp phần cung cấp thông tin để hội viên, nông dân chủ động phối hợp phòng chống dịch bệnh và các chủ cơ sở chăn nuôi, giết mổ thực hiện nghiêm “5 không” theo quy định của Luật Thú y, là: Không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển heo chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt heo, heo chết; không vứt heo chết ra ngoài môi trường; không sử dụng thức ăn chăn nuôi dư thừa chưa qua xử lý nhiệt.

TVB
Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng năm 2020