Đại Hội nhiệm kỳ 2023-2028

Phú Tân tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 -2028

01/06/2023 15:01

Vào 02 ngày 25, 26/05/2023 Hòa cùng không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2023 và tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Phú Tân long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Đến dự có ông Lê Hùng Cường – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang; Ông Huỳnh Thành Danh - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ Phú Tân; ông Lê Văn Ẩn – Huyện uỷ viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện.


Ảnh: Báo An Giang

Đặc biệt là sự có mặt của 150 Đại biểu chính thức đại diện cho 18.398 hội viên nông dân trên địa bàn huyện Phú Tân. Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Phú Tân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với tinh thần “Đoàn kết – Sáng tạo – Liên kết – Phát triển”.

Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng thời đề ra 14 chỉ tiêu cơ bản để Đại hội bàn bạc phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện có hiệu quả hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ mới.


Ảnh: Báo An Giang

Đại hội cũng đã lựa chọn bầu ra 31 đồng chí tham gia uỷ viên Ban Chấp hành khóa mới, Bầu ra 09 đồng chí tham gia uỷ viên Ban thường vụ; Đồng chí Lê Văn Ẩn tái đắc cử chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Tân. Đồng thời bầu 25 đồng chí đại diện cho ý chí nguyện vọng của cán bộ hội viên huyện nhà tham dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh An Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.


Ảnh: Báo An Giang

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Phú Tân lần thứ XII diễn ra trong bối cảnh khó khăn của Đại dịch COVID-19; tác động biến đổi khí hậu, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, giá cả vật tư nông nghiệp, xăng dầu, thức ăn chăn nuôi, giá các mặt hàng nông sản không ổn định, ảnh hưởng đến sản xuất của người nông dân. Nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Dân vận Huyện uỷ, sự hỗ trợ của Ủy ban Nhân dân huyện, sự phối hợp chặt chẽ các Ban, Ngành, Đoàn thể. Cán bộ, hội viên nông dân huyện luôn phát huy truyền thống đoàn kết, năng động sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức, nổ lực lao động sản xuất đạt được những thành tựu quan trọng trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao, bộ mặt nông thôn của huyện thay đổi rỏ nét.

Nhiệm kỳ qua Ban Chấp hành Hội Nông dân đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt 16/16 chỉ tiêu của Công tác hội và phong trào nông dân. đạt được những kết quả trên là tiền đề quan trọng để các cấp hội phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã vinh dự được Thường trực Huyện uỷ trao tặng bức trướng với chủ đề “Đoàn kết – Sáng tạo – Liên kết – Phát triển”. Và cũng vinh dự được nhận cờ thi đua của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Thông qua đại hội đã trao bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho 01 cá nhân và  trao giấy khen của Uỷ ban Nhân dân huyện cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023.

 

Anh Thư.