Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ Nông dân

Hội Nông dân An Giang tổ chức đoàn học tập kinh nghiệm Làng bưởi 5 Huệ

04/12/2023 14:10

Từ ngày 29 đến ngày 30/11/2023, Hội Nông dân tỉnh An Giang tổ chức Đoàn học tập kinh nghiệm mô hình sản xuất hiệu quả gắn với Doanh nghiệp tiêu thụ nông sản và hoạt động Chi, tổ Hội nông dân nghề nghiệp tại tỉnh Đồng Nai,

Đồng chí Nguyễn Minh Đức - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn; tham gia đoàn có Đại diện các Phòng, Ban, Trung tâm, Hội Nông dân Tri Tôn, Thoại Sơn, An Phú và Phú Tân.

Đến học tập và trao đổi kinh nghiệm, Hội Nông dân tỉnh An Giang được nghe Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai trao đổi kinh nghiệm về công tác phối hợp triển khai thực hiện chương trình hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và tìm hiểu các mô hình sản xuất hiệu quả trên địa bàn. Tại buổi làm việc, 02 bên đã trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác triển khai các mô hình nông nghiệp hiệu quả trên địa bàn và một số hoạt động trong công tác Hội và phong trào nông dân của Hội Nông dân.

Tại tỉnh Đồng Nai đoàn đã đến thăm 02 mô hình trình diễn xử lý rác thải hữu cơ và phụ phế phẩm nông nghiệp làm phân bón tại xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu do Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện phối hợp với Hội Nông dân xã Tân Bình thực hiện, Làng bưởi 5 Huệ và mô hình Hợp tác xã Quang Trung trồng sầu riêng xuất khẩu với xây dựng nông thôn mới (Tuyến đường kiểu mẫu) huyện Thống Nhất. Qua đó, Đoàn đã được trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật trồng và ủ phân hữu cơ đối với giống bưởi “Đường lá cam” và mô hình “Trồng sầu riêng” đang hướng đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ, đạt chuẩn VietGAP, vùng trồng được cấp mã… đã hình thành và mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân theo xu hướng đáp ứng nhu cầu thị trường, kết hợp với phát triển du lịch sinh thái vườn.

Chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm đã tạo điều kiện, cơ hội cho cán bộ, được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong xây dựng mô hình nông nghiệp sản xuất hiệu quả. Ngoài ra, chuyến học tập sẽ tăng cường các hoạt động giao lưu, phối hợp, liên kết, phát triển trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp giữa các tỉnh, góp phần thực hiện nâng cao liên kết chuỗi giá trị với các doanh nghiệp và phát triển bền vững chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay./.

Thu Trang