Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ Nông dân

Tập huấn phương pháp và kỹ năng giảng dạy cho cán bộ Hội Nông dân

18/09/2023 09:20

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Dự án Thúc đẩy tiếp cận an sinh xã hội và điều kiện lao động tốt hơn cho nữ nông dân và lao động thời vụ nông nghiệp trong chuỗi giá trị tôm và lúa gạo tại Việt Nam (Dự án DGD).

Vừa qua, tại Hội trường khách sạn Đông Xuyên TP. Long Xuyên, Ban Quản lý dự án DGD đã tổ chức buổi tập huấn về phương pháp và kỹ năng giảng dạy cho cán bộ Hội Nông dân tỉnh An Giang, với thành phần học viên gồm có cán bộ Hội Nông dân tỉnh, cán bộ cấp huyện và cán bộ các xã, thị trấn thuộc 02 huyện Tri Tôn và Thoại Sơn.

Tham dự buổi khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Nhiên, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang đến dự, các giảng viên của tổ chức CECEM, thành viên Ban Quản lý dự án DGD - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và 24 học viên cùng dự.

 
Đồng chí Nguyễn Văn Nhiên phát biểu chỉ đạo và khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày từ ngày 12/9/2023 đến ngày 14/9/2023. Mục tiêu lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ Hội Nông dân các cấp nắm được phương pháp tổ chức, thực hiện một khóa tập huấn về phương pháp xây dựng kế hoạch đồ án bài giảng, biết cách áp dụng lựa chọn đúng phương pháp, công cụ, học liệu cần thiết để giảng dạy cho nông dân. Về kỹ năng điều hành buổi tấp huấn cho nông dân theo cách trực quan hóa ý kiến, khơi gợi và xử lý ý kiến, nghe, quan sát, phản hồi, xây dựng, sử dụng câu hỏi,...

Sau 03 ngày tập huấn các học viên đã được tiếp thu rất nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích qua đó giúp cho cán bộ Hội các cấp có được phương pháp giảng dạy, vận động tuyên truyền hiệu quả cho bà con nông dân, giúp nông dân có thể tiếp cận và hưởng ứng tham gia.

Các học viên sau khi kết thúc khóa tập huấn, được ban tổ chức cấp chứng nhận hoàn thành:

 

 

Nhựt Quang.