An giang: Bỏ giờ hạn chế ra đường, hàng quán được bán tại chỗ từ ngày 20-12
Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước thống nhất chủ trương ngừng áp dụng biện pháp yêu cầu người dân không ra đường từ 20h00 ngày hôm trước đến 5h00 sáng hôm sau (trừ các địa phương thuộc cấp độ 4).
Trên cơ sở đánh giá cấp độ dịch trên toàn tỉnh thuộc cấp độ 2 trong 3 tuần. Để thích ứng an toàn trong tình hình mới, UBND tỉnh An Giang thống nhất chủ trương ngừng áp dụng biện pháp yêu cầu người dân không ra đường từ 20h00 ngày hôm trước đến 5h00 sáng hôm sau (trừ các địa phương thuộc cấp độ 4) kể từ ngày 20-12.
Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các địa phương thuộc cấp độ 4) được phép hoạt động với hình thức bán hàng phục vụ khách tại chỗ (lưu ý không phục vụ bia, rượu), áp dụng nghiêm giải pháp 5K, giảm quy mô công suất phục vụ còn 50%, khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2m, chủ quán, Tổ bếp và người phục vụ phải được tiêm vắc xin đủ liều sau 14 ngày; thực hiện quét mã QR khi đến địa điểm dịch vụ ăn uống.
Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố, phối hợp với lực lượng công an và các ngành chức năng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; trường hợp phát hiện các cơ sở kinh doanh vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu nhắc nhở, chấn chỉnh; nếu tiếp tục tái phạm, tiến hành xử phạt và thu hồi giấy phép hoạt động kinh doanh.
Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND huyện thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền trong nhân dân, đặc biệt là đội ngũ công chức, viên chức và người lao động không được chủ quan lơ là dù đã được tiêm đủ liều vắc xin; nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của dịch bệnh, nhất là nguy cơ xâm nhập của biến thể Omicron; tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, trong đó áp dụng triệt để việc mang khẩu trang khi ra ngoài và trong các hoạt động giao tiếp với mọi người; tiếp tục tăng cường kiểm tra xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong cộng đồng.
Hiện nay, các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (gọi tắt công chức) nhiễm COVID (F0) đã xuất hiện khá nhiều tại các đơn vị công sở qua công tác tầm soát tại đơn vị, yêu cầu Thủ trưởng đơn vị tăng cường giải pháp quản lý nhân sự chặt chẽ; yêu cầu công chức gương mẫu chấp hành các quy định phòng, chống dịch, hạn chế tối đa tham gia các hoạt động vui chơi, tụ tập, tiệc tùng sau giờ làm; khi có ca F0 trong đơn vị, phải nhanh chóng bóc tách, thực hiện cách ly, điều trị theo quy định. Căn cứ tình hình thực tế tại từng đơn vị, người đứng đầu xem xét, tổ chức xét nghiệm định kỳ đối với nhân sự trong đơn vị.
Trường hợp buông lỏng quản lý, để xảy ra bùng phát dịch tại đơn vị do nguyên nhân chủ quan, ảnh hưởng đến các hoạt động công vụ chung của Tỉnh; Thủ trưởng đơn vị sẽ chịu trách nhiệm trước Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh và các quy định của pháp luật hiện hành.
Tin khác
- Hội thi “Tuyên truyền nông thôn mới và đề án một triệu hecta lúa chất lượng cao”
- Truyền thông chính sách BHXH, BHYT
- Tấm gương nông dân giỏi luôn tâm huyết với công tác xã hội từ thiện.
- Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.
- Phú Tân triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu “Cài đặt kích hoạt và sử dụng nền tảng số Việt Nam”.
- Lễ ra mắt tổ Hội Nông dân nghề nghiệp xã Vĩnh Gia và Thị Trấn Tri Tôn