Dịch vụ hỗ trợ sản xuất

Tăng cường công tác phối hợp giúp nông dân phát triển sản xuất

22/01/2021 16:08

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân, đồng thời giới thiệu đến nông dân trên địa bàn tỉnh về các sản phẩm máy phục vụ sản xuất nông nghiệp của công ty KUBOTA, các chính sách cho vay khi mua sản phẩm KUBOTA và chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn.

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với ngân hàng thương mại cổ phần (NH TMCP) Tiên Phong, Công ty KUBOTA tổ chức Hội thảo nhằm giới thiệu đến nông dân những sản phẩm mới, những chương trình tín dụng ưu đãi mới của NH TMCP Tiên phong.

Đại diện lãnh đạo công ty KUBOTA phát biểu trong hội thảo

Với sự tham dự của 60 đại biểu gồm lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Ban Giám đốc NH TMCP Tiên phong và công ty KUBOTA, cùng với nông dân sản xuất kinh doanh giỏi là thành viên tổ hợp tác, hợp tác xã đã, đang và có nhu cầu có sử dụng máy Kubota trên địa bàn 6 huyện: Châu Thành, Châu Phú, Thoại Sơn, Phú Tân, Chợ Mới, Tri Tôn.

Tại buổi hội thảo các đại biểu tham dự được giới thiệu về các dòng sản phẩm máy phục vụ nông nghiệp, chính sách cho vay nông dân và chính sách cho vay khi mua sản phẩm KUBOTA. Theo đó, khi mua máy của công ty, nông dân vay vốn ngân hàng sẽ được hỗ trợ từ 15 đến 40 triệu đồng, đồng thời còn được tặng quà bảo dưỡng sản phẩm của công ty từ 5 đến 11 triệu đồng, nếu có nhu cầu đổi máy cũ, công ty sẽ thu hồi và bán máy mới theo nguyện vọng của nông dân. Về phía ngân hàng sẽ hỗ trợ vốn vay cho nông dân với lãi suất ưu đãi 7,9%/năm.

Trong hội thảo đại diện ngân hàng và công ty cũng đã giải đáp các thắc mắc của nông dân về điều kiện vay vốn, phương thức trả vốn, lãi suất vay, chính sách hỗ trợ vốn khi mua máy của công ty…

Đại diện Lãnh đạo ngân hàng Tiên phong giải đáp thắc mắc của nông dân trong hội thảo

 Đồng chí Nguyễn Minh Đức-Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu trong hội thảo

 Phát biểu tại hội thảo đồng chí NguyễMinh Đức-Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao kết quả phối hợp hỗ trợ nông dân vay vốn giữa Hội với ngân hàng tiên phong với số tiền 500 tỷ đồng giúp nông dân phát triển sản xuất, từ năm 2013 đến nay. Trong điều kiện hiện nay, nhu cầu vay vốn để áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất là một nhu cầu thiết yếu giúp nông dân phát triển sản xuất, nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường; việc phối hợp 3 bên giữa tổ chức Hội, công ty và ngân hàng tạo điều kiện giúp nông dân tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn để sử dụng máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, qua đó nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong việc chăm lo, giúp đỡ nông dân. Bên cạnh đó, còn góp phần cơ giới hóa ngành nông nghiệp, phục vụ yêu cầu phát triển nông nghiệp tỉnh nhà theo hướng hiện đại thời gian tới./.

 

Ngọc Dung