Đời sống – xã hội

Đu Đủ Siêu Lùn Cao Sản Thái Giống Mới Xuất Hiện, Đạt Năng Suất Cao Và Phù Hợp Khí Hậu

11/05/2018 00:54

Bạn yêu thích những loài cây bé bé, lùn lùn. Vừa trang trí nhà cửa vừa có thể mang lại nguồn kinh tế thu nhập cho gia đình. Nhưng quan trọng là phải dễ trồng, không quá cầu kỳ kỹ thuật. 

Với giống mới đu đủ lùn 3 gang cao sản Đài Loan có đặc tính, cây lùn chỉ 3 gang tay, nhanh cho thu hoạch, siêu dễ trồng, năng suất cao và được rất nhiều người bà con nông dân " truyền tay" nhau những bí quyết cũng như kinh nghiệm trồng. 

Đu Đủ Lùn Cao Sản được xem là loại cây ăn quả rất dễ trồng và làm cảnh

Vài Nét Đặc Sắc Về Cây Đu Đủ Lùn Cao Sản Khiến Dân Tình "Phát Ngất"

Hiện nay giống cây Đu Đủ Lùn Cao Sản đã được trồng phổ biến ở Việt Nam được khoảng gần 2 năm. Giống có nguồn gốc Đài Loan, cây dễ trồng, sinh trưởng khoẻ, vốn đầu tư thấp,có khả năng chống chịu bệnh virus cao, ít sâu bệnh nhưng lại cho năng suất cao.

Dù được trồng ở những vùng đất miền Trung "nắng như đổ lửa, mưa ngập cả đất trời" hay trồng xứ miền Tây có những giai đoạn ngập mặn hoặc miền Bắc vào mùa Đông, thế nhưng giống "Đu đủ 3 gang" vẫn nặng trĩu, sai quả quanh năm. Và cho năng suất cao. 

Đủ Lùn Cao Sản mỗi năm cao lên không nhiều và cho trái quanh năm

Mỗi cây cho khoảng 40-60 quả/cây/năm sản lượng đạt hơn 150Kg/cây/năm. Với giá bán trên thị trường dao động từ 7.000-9.000 đồng/kg. Có thể cho thu hoạch trên 200 triệu đồng/Hecta/năm khá cao so với nhiều loại cây trồng truyền thống khác.

Giống Đu Đủ Lùn Cao Sản khi chín vỏ có màu vàng tươi, vỏ cứng, ruột màu đỏ cam, ít hạt, ăn ngọt và thơm, thịt dày tỷ lệ phần ăn được cao trên 85%...chất lượng ngon hơn đu đủ thường.

Theo: NNVN