Mô hình sản xuất

Tăng thêm thu nhập từ trồng hoa bán Tết

09/01/2018
Thời điểm này, nhiều hộ dân huyện Thoại Sơn đã xuống giống và đang chăm sóc cho các loại hoa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2018.

Trong đó, có anh Trần Văn Điền - ngụ ấp Hòa Thới, xã Định Thành năm nay trồng hơn 6.500 chậu hoa để bán vào dịp Tết Nguyên đán.

Tết Nguyên đán năm 2017 vừa rồi, anh Điền trồng trồng hơn 4.500 chậu hoa, sau khi trừ đi các khoản chi phí, anh thu lợi nhuận khoảng 100 triệu đồng. Nắm bắt thị trường các năm trước, bên cạnh việc tiếp tục trồng các hoa được người tiêu dùng ưa chuộng như: cúc mâm xôi, cúc đài loan, vạn thọ, cát tường, cẩm nhung, hướng dương…. Năm nay, anh Điền đầu tư thêm các giống hoa mới như: hoa sao băng, dạ yến thảo, thược dược, hoa tố liên, góp phần tạo thị trường phong phú để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng, phục vụ nhiều độ tuổi khác nhau.

Anh Điền cho biết "các loại hoa Tết khá dễ trồng, nhẹ công chăm sóc, tuy nhiên cần phải có sự tỉ mỉ, chu đáo, tùy theo thời tiết chọn đúng thời điểm bón phân, ngắt cành, tưới nước để hoa sẽ ra đều và đẹp. Chú trọng tỉa những bông nhỏ bớt để tập trung chăm sóc cho những bông lớn vì người tiêu dùng ưa chuộng bông lớn và màu đẹp".

Không chỉ tô điểm sắc màu cho mùa Xuân, trồng hoa Tết còn tạo thu nhập khá cho gia đình, nên anh Điền chịu khó siêng năng, lấy công làm lời, gia đình anh có điều kiện tốt hơn để vui Xuân, đón Tết.

Kim Cương - Mỹ Tiên