Phong trào nông dân

"Bánh mì yêu thương giá 0 đồng” của huyện Phú Tân

30/08/2021 14:03

Xuất phát từ tấm lòng “lá lành đùm lá rách” Hội Nông dân xã Phú Thọ, huyện Phú Tân phát động hội viên nông dân thành lập tổ “Bánh mì yêu thương giá 0 đồng” cùng chung tay vượt qua đại dịch COVID-19.

Ông Trần Chí Đính – CT. HND xã Phú Thọ trao bánh mì cho người dân

Tổ được thành lập từ ngày 23/7/2021 gồm 8 chị em hội viên nông dân. Hoạt động dựa trên tinh thần tự nguyện, các chị người thì góp bánh mì, người thì làm dưa chua, người thì xíu mại, đậu hủ,… Hình thức phát là vào ngày rằm hàng tháng, mang đến từng nhà phát cho những hộ già yếu, neo đơn… không có điều kiện đi lại trên địa bàn xã.

Tính đến nay thì tổ đã phát được 2 đợt với hơn 1.150 ổ bánh mì. Do phát vào ngày rằm nên tổ có kết hợp phát đậu hủ cho người dân với trên 5.500 miếng đậu hủ. Tổng số tiền trên 19.410.000 đồng, đều do các chị đóng góp.

Ngoài mô hình tổ “Bánh mì yêu thương giá 0 đồng” Hội Nông dân xã Phú Thọ còn vận động hội viên thành lập “Chuyến xe yêu thương” chủ yếu là cung cấp nhu yếu phẩm cho bà con nghèo, đã phát được 02 chuyến với tổng số tiền 49.675.000 đồng. Bên cạnh đó Hội còn vận động Quỹ hỗ trợ đồng hương Phú Tân tại các vùng tâm dịch, hiện tại vận động được 07 triệu đồng, đã chuyển khoản hỗ trợ 01 trường hợp 02 triệu, Hội đang tiếp tục xem xét hỗ trợ số tiền còn lại và tiếp tục vận động để giúp đỡ thêm nhiều người hơn nữa.

Chuyến xe yêu thương trao quà cho người dân

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Thọ cho biết: “Hội làm tất cả các việc ấy cũng xuất phát từ tấm lòng lá lành đùm lá rách. Chỉ mong góp một phần sức mình để giúp đỡ, chia sẽ khó khăn với những người nghèo chung tay vượt qua đại dịch COVID-19”.

Mô hình hết sức ý nghĩa, đậm tính nhân văn lại rất thiết thực và hiệu quả. Rất mong trong thời gian tới những mô hình như thế này sẽ tiếp tục duy trì và được nhân rộng để có thể giúp đỡ nhiều bà con hơn nữa. Qua các mô hình trên chúng ta thấy được thứ quý giá nhất đó là tấm lòng biết sẻ chia trong lúc khó khăn.

 

Anh Thư