Hoạt động Hội

Hội nghị đối thoại giữa Thường trực Ủy ban nhân dân huyện với nông dân.

31/08/2023 13:28

Sáng ngày 31/08/2023, Hội Nông dân huyện Phú Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa Thường trực Ủy ban Nhân dân huyện với 120 nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi tiêu biểu.

Đến dự có ông Nguyễn Minh Đức - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân, Đại diện Tập đoàn Lộc Trời, Cty Antesco cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Nhằm khuyến khích lực lượng nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi tiêu biểu trong toàn huyện hăng hái thi đua sản xuất - kinh doanh và tham gia thực hiện chủ trương, chính sách của tỉnh, huyện liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Hội Nông dân huyện phối hợp với các ngành tổ chức buổi đối thoại giữa Thường trực Ủy ban nhân dân huyện với 120 nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi tiêu biểu của huyện Phú Tân với Chủ đề:Liên kết trong sản xuất nông nghiệp gắn với tiêu thụ nông sản trên địa bàn”.

Qua gợi ý thảo luận của ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân, đã có 20 ý kiến của bà con nông dân tập trung vào các vướng mắc liên quan đến các vấn đề sản xuất nông nghiệp, liên kết tiêu thụ nông sản, lịch thời vụ, giao thông thuỷ lợi, chính sách hỗ trợ vốn sản xuất nông nghiệp, giá cả và chất lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, bảo hiểm xã hội - bảo hiểm y tế…

Tại hội nghị đối thoại, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và lãnh đạo các ban, ngành của huyện đã tiếp thu và trực tiếp giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của bà con trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Kịp thời chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân. Bên cạnh đó các ngành chuyên môn còn giới thiệu các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, nhất là các chính sách hỗ trợ chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, vốn... Đặc biệt có mời 02 doanh nghiệp là Tập Đoàn Lộc Trời triển khai các chính sách liên quan đến việc liên kết và tiêu thụ lúa, nếp trên địa bàn và Cty Antesco liên kết tiêu thụ rau màu cho bà con nông dân…

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân đã trao 05 giấy khen cho các cá nhân có mô hình tiêu biểu trong phong trào nông dân năm 2023.

Anh Thư (PT)