Hoạt động Hội

Hội Nông dân huyện Phú Tân sơ kết công tác Hội và PTND 6 tháng đầu năm 2023.

13/07/2023 14:06

Chiều ngày 12/7/2023, Hội Nông dân huyện Phú Tân tổ chức hội nghị Sơ kết Công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đến dự hội nghị có Ông Lê Hùng Cường - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang; Bà Bùi Thị Liên - Phó Ban Dân vận Huyện uỷ; Ông Lê Văn Ẩn - Huyện ủy viên Chủ tịch Hội Nông dân huyện; cùng các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Hội Nông dân huyện và Phó chủ tịch Hội Nông dân xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội đã thực hiện đạt và vượt 10/14 chỉ tiêu tỉnh giao. Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở, Cấp huyện: bầu ra 31 đồng chí Ban Chấp hành, 09 Ban Thường vụ, Chủ tịch và Phó Chủ tịch; Bầu ra 25 đại biểu đại diện cho trên 18.000 hội viên nông dân trên địa bàn huyện dự Đại hội cấp tỉnh; công tác Hội và phong trào nông dân huyện có nhiều đổi mới, sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm, thường xuyên tuyên truyền giúp người dân có ý thức chấp hành tốt Chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cụ thể: Phối hợp tuyên truyền 872 cuộc cho 26.156 lượt hội viên tham dự; Trực tiếp tuyên truyền 12 cuộc cho 783 hội viên nông dân về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới và Nghị Quyết 19, 20 của Ban Chấp hành Trung ương; liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản; Đại hội Đại biểu Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Công tác hỗ trợ vốn nông dân được chú trọng, từ đầu năm đến nay Ban Điều hành quỹ Hỗ trợ nông dân của huyện đã tổ chức họp xét, thẩm định và giải ngân cho 11 hộ với tổng số tiền 380 triệu đồng, đang khảo sát 12 hộ chuẩn bị giải ngân 360 triệu đồng cho các dự án trồng cây ăn trái, ươm cây giống và chăn nuôi,… Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh giải ngân 02 dự án Trồng cây ăn trái của xã Bình Thạnh Đông và Phú An cho 28 hộ với số tiền 1.180 triệu đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất kết quả đã đạt được, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội và phong trào nông dân phải phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu trong 6 tháng cuối năm 2023.

Đạt được kết quả trên là có sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, sự hỗ trợ và tạo điều kiện của tổ chức Đảng, Chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể… Đặc biệt là sự đóng góp to lớn của cán bộ, hội viên, nông dân toàn huyện. Đây là tiền đề quan trọng để các cấp hội phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới.

Dịp này, Hội Nông dân huyện đã trao 03 giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong việc hoàn thành chỉ tiêu vận động Quỹ hỗ trợ nông dân luỹ kế có 12/18 tập thể hoàn thành chỉ tiêu trong 6 tháng đầu năm. (đã trao 09 tập thể trong đợt sơ kết quý I/2023). Song song đó, Hội cũng đã trao 04 kỷ niệm chương cho các đồng chí có thành tích đóng góp cho hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân nhiều năm liền.

Anh Thư (PT)