Mô hình ND sản xuất giỏi

Hội Nông dân An Giang tham gia ngày hội sản phẩm OCOP năm 2021

23/04/2021 10:27

Nhằm tăng cường quảng bá, thương hiệu nông sản hàng hóa của nông dân trong tỉnh, đặc biệt là những nông sản đã xây dựng thương hiệu, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm để giới thiệu đến khách tham quan trong và ngoài tỉnh.       

Căn cứ Kế hoạch phát động của UBND tỉnh An Giang về việc tổ chức ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021, diễn ra từ ngày 22/4-25/4/2021, trên địa bàn thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Hội Nông dân tỉnh An Giang phát động Hội Nông dân 11 huyện-thị-thành lựa chọn, giới thiệu và tham gia trưng bày các sản phẩm nông sản của nông dân trong tỉnh, là những sản phẩm đặc trưng, có xuất xứ nguồn gốc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hướng đến thị trường tiêu dùng trong nước và xuất khẩu thời gian tới.

Gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng, đạt chứng nhận ATVSTP Hội Nông dân An Giang

Với các sản phẩm trưng bày tại ngày hội OCOP tỉnh An Giang, gồm các mặt hàng như: 1) Lương thực, thực phẩm (gạo, nếp, khô, mắm…); 2) Sản phẩm chế biến từ nông, thủy sản; 3) Món ăn đặc sản chế biến từ sản phẩm nông nghiệp; 4) Sản phẩm làng nghề truyền thống (mộc dân dụng, đan đát, thêu, dệt…)

Sản phẩm  đặc trưng từ mô hình chi, tổ hội nghệ nghiệp, nông dân giỏi tham gia trưng bày tài ngày hội OCOP

Các sản phẩm trưng bày tại ngày hội sản phẩm OCOP mang nét đặc trưng của tỉnh, là sản phẩn đạt chứng nhận an toàn đạt tiêu chuẩn chất lượng, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, có nhãn hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Qua ngày hội OCOP, tăng cường mở rộng giao lưu kinh tế giữa các huyện- thị-thành nói riêng và giữa tỉnh An Giang với các tỉnh thành khác nói chung. Qua đó, giúp các địa phương và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm hàng hóa, nắm bắt nhu cầu thị hiếu khách hàng, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường thời gian tới./.

Ngọc Dung