Nông nghiệp – Nông thôn

Hỗ trợ hướng dẫn sản xuất giống Bắp GQ và bao tiêu sản phẩm cho nông dân

03/11/2022 15:16

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy Phú Tân về việc sản xuất Nông nghiệp phải gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm, thời gian qua Hội Nông dân xã Bình Thạnh Đông đã phối hợp cùng các ngành, các ấp làm tốt công tác vận động, tuyên truyền nông dân tham gia chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Để giúp cho nông dân trên địa bàn xã Bình Thạnh Đông sản xuất có đầu ra ổn định, vừa qua Hội Nông dân xã phối hợp cùng UBND và Công ty Syngenta Việt Nam, trụ sở tại Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh, tổ chức hướng dẫn quy trình sản xuất giống Bắp GQ và bao tiêu sản phẩm cho nông dân xã Bình Thạnh Đông.

 
Đại diện công ty Syngenta Việt Nam hướng dẫn quy trình trồng Bắp GQ cho nông dân.

Được biết công ty sẽ cung cấp giống cho bà con nông dân, loại giống Bắp GQ, thời gian xuống giống đến khi thu hoạch là 100 – 107 ngày, giá bao tiêu sản phẩm khi tách vỏ là 12.100 đồng/kg, công ty sẽ hỗ trợ thêm 300 đồng/kg phí vận chuyển Bắp ra đường chính để xe tải thu mua, trong 30 ngày đầu xuống giống công ty sẽ ứng trước cho nông dân 1.000.000 đồng/công/1,000m2 và sẽ hỗ trợ cán bộ kỹ thuật của công ty xuống tư vấn giúp nông dân, đến nay có 15 hộ đăng ký với diện tích 11 ha.

Do mỗi năm trồng 01 vụ, thời điểm xuống giống trong tháng 12 (DL), nên phía Hội Nông dân xã sẽ tiếp tục vận động nông dân tham gia thực hiện chuyển đổi cây trồng theo chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm, có được giá bao tiêu sản phẩm phần còn lại người nông dân cần chăm sóc như thế nào để đạt năng suất cao. Đây là điều kiện thuận lợi giúp cho nông dân có đầu ra ổn định, tăng thu nhập, tránh tình trạng sản phẩm của bà con nông dân làm ra bị thương lái ép giá, góp phần đảm bảo sinh kế bền vững cho nông dân.

Thanh Bình (HND Bình Thạnh Đông)